Ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất tại miền Trung

Nhiều địa phương bị ngập úng cục bộ do mưa to đến rất to. Ảnh minh họa: VGP
(PLVN) - Ngày 15/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 22/CĐ-VPTT gửi các tỉnh thành phố từ Quảng Trị đến Khánh Hòa và các bộ ngành chỉ đạo ứng phó với diễn biến mưa lũ. 

Hà Nội di dân ra ngoài vùng ảnh hưởng môi trường bãi rác Nam Sơn

Rác ùn ứ do người dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn trước đó.
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký Quyết định di dân ra ngoài vùng ảnh hưởng môi trường bãi rác Nam Sơn. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao UBND huyện Sóc Sơn bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, chuẩn bị mặt bằng thực hiện dự án di dân ra ngoài vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (vùng bán kính 500m từ hàng rào khu liên hợp).

Di dời 79 hộ dân ra khỏi chung cư 18 tầng chưa đảm bảo PCCC

Chủ đầu tư đối thoại với cư dân chung cư PVNC2-CT02.
(PLO) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền yêu cầu chủ đầu tư phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi chung cư PVNC2-CT02 để khắc phục những lỗi phạm vi phạm trong xây dựng, cho người dân vào ở khi chưa đảm bảo yêu cầu PCCC. 

Nghệ An mưa to, đường Cửa Lò bắt đầu ngập, Thủy điện Khe Bố sắp xả lũ

Nước ngập tuyến đường Bình Minh (TX Cửa Lò)
(PLO) - Khoảng 10h sáng nay (15/9), bão số 10 đổ bộ vào ven biển và đất liền các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 10-11, giật tới cấp 13. Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN Nghệ An tính đến 10h ngày 15/9, trên địa bàn Nghệ An do ảnh hưởng của bão số 10 đã có mưa to đến rất to.

Hải Phòng: Di dời dân ra khỏi khu vực nhà nguy hiểm

Hiện trạng khu nhà tập thể cũ bị sập ban công coi nới tầng 4
(PLO) Ngay sau khi xảy ra sự việc người dân bị nạn do sập ban công tầng 4 khu tập thể cũ rơi xuống đất dẫn đến tử vong, chính quyền TP Hải Phòng đã kết hợp với công an quận Hồng Bàng kịp thời có mặt, di dời những hộ dân sống trong khu ban công bị sập đến khu vực an toàn.

Hải Phòng: Sơ tán 10 nghìn người dân về nơi tránh trú an toàn

Lãnh đạo TP kiểm tra công tác phòng chống bão tại Cảng cá Mắt Rồng, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng
(PLO) Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, đến 16 giờ chiều 18/7, các địa phương trên địa bàn TP Hải Phòng đã rà soát, điều chỉnh phương án di dân tại chỗ và tổ chức sơ tán hơn 10 nghìn người dân ở các khu vực nguy hiểm về nơi an toàn.