Di chuột để lắng nghe 57 câu chuyện về phụ nữ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Một con số ấn tượng khi tour tham quan số 360 độ trên nền tảng công nghệ 3D của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn đã nhận được sự tương tác và phản hồi khách quan từ công chúng với 46.586 lượt trải nghiệm
Bảo tàng phụ nữ Việt Nam đã từ lâu nằm trong top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á Bảo tàng phụ nữ Việt Nam đã từ lâu nằm trong top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á

Năm 2021, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời tour tham quan số 360 độ trên nền tảng công nghệ 3D. Cho đến nay sản phẩm trưng bày trên nền tảng số 360 độ của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã hoàn thiện với 57 câu chuyện thuyết minh tự động giúp việc trải nghiệm tham quan từng không gian trưng bày trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Người xem có thể tìm hiểu sâu và lắng nghe các câu chuyện về nhiều chủ đề khác nhau như văn hoá, phong tục tập quán của nhiều dân tộc ở Việt Nam, các hiện vật tiêu biểu, lịch sử gìn giữ và đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhiều thế hệ phụ nữ Việt Nam…

Tất cả nội dung trong chuyến tham quan tạo nên một bức tranh văn hoá và lịch sử tổng quan, đa sắc màu mà ở đó, phụ nữ Việt Nam là chủ thể trung tâm của từng góc trưng bày, từng câu chuyện được kể.

Kể từ khi đưa vào hoạt động từ tháng 10/2021 đến nay, với hai ngôn ngữ Việt, Anh được hoàn thiện, tour tham quan đã được giới thiệu nhiều khách tham quan trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, sản phẩm mang đến một trải nghiệm lịch sử văn hóa độc đáo, thú vị, đặc biệt đối với khách tham quan là hội viên phụ nữ, nữ công, học sinh. Sản phẩm nhận được sự tương tác và phản hồi khách quan từ công chúng với 46.586 lượt trải nghiệm.

Chị Nguyễn Kim Thanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam chia sẻ sau khi tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham quan trải nghiệm Tour: “Chúng tôi thực sự cần những sản phẩm có chất lượng và ý nghĩa như thế này để đổi mới nội dung, hình thức và đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền trong các hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt nam, giúp cán bộ công nhân viên nữ của Tập đoàn nâng cao kiến thức, hiểu biết lịch sử, di sản văn hóa phụ nữ Việt nam trong cuộc sống từ quá khứ đến hiện tại.”

Em Bùi Khánh Duy, học sinh lớp 7K2, trường THCS Trưng Vương sau khi trải nghiệm tour tham quan phát biểu cảm nhận: “Lần đầu tiên con được trải nghiệm tour tham quan Bảo tàng, con thấy rất hứng thú. Ban đầu con nghĩ là khó vì con chưa quen sử dụng công nghệ nhưng hóa ra thao tác rất đơn giản. Con có thêm nhiều thông tin về văn hóa của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt câu chuyên về chiếc mũ rơm ở chủ đề Lịch sử làm con xúc động và ấn tượng nhất”.

Được biết, đây là công trình trọng điểm của Bảo tàng nhằm hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, và đã lọt top 13 công trình phần việc tiêu biểu, xuất sắc chào mừng Đại hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu

Khắc Việt cực “gắt” chỉnh đốn con gái rượu
(PLVN) - Một mình xoay sở với 2 bé sinh đôi, không chỉ gặp khó khăn về vấn đề vệ sinh cho hai bé, Khắc Việt còn chật vật, không có một phút nào dành riêng cho bản thân, khi bé lớn ngủ thì bé nhỏ lại thức và ngược lại.

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"

Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ"
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 1010 năm ngày mất của Thái sư Lưu Cơ (1013-2023), ngày 15/5, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội và Hội đồng Lưu tộc Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ.”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”

Thu Minh hết mình với “The Comeback”
(PLVN) - Đêm nhạc “The Comeback” của Thu Minh đã chính thức diễn ra tại TP HCM. Đây là đêm nhạc đặc biệt, đánh dấu sự trở lại của Thu Minh tại Vpop sau hơn 2 năm yên ắng để tận hưởng cuộc sống và chăm lo gia đình.