ĐH Sư phạm TP HCM hoãn thi đánh giá năng lực chuyên biệt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là lần thứ 2 trường ĐH Sư phạm TP HCM thông báo hoãn kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Do tình hình dịch COVID-19 tại TP HCM, Long An và một số tỉnh lân cận vẫn còn tiếp diễn phức tạp, ĐH Sư phạm TP HCM thông báo đến phụ huynh, học sinh việc hoãn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 28/6 tới.

Đây là lần thứ hai ĐH Sư phạm TP HCM ra thông báo hoãn kỳ thi này. Trước đó, trường dự kiến tổ chức thi vào ngày 17, 18/6.

Trường cũng lưu ý, để đảm bảo điều kiện phòng chống dịch bệnh trong công tác tổ chức thi, trường sẽ chỉ tổ chức một điểm thi tại Trường ĐH Sư phạm TP HCM.

Các thí sinh đã đăng ký tại điểm thi Cao đẳng Sư phạm Long An sẽ được tự động chuyển về thi tại điểm thi ĐH Sư phạm TP HCM theo cùng lịch thi, ca thi.

Nhà trường thông báo khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, trường sẽ cân nhắc lịch thi, phương thức tổ chức thi phù hợp để đảm bảo an toàn cho thí sinh và không ảnh hưởng đến việc dự thi THPT Quốc gia của thí sinh.

Lịch thi mới sẽ được thông báo đến thí sinh chậm nhất 1 tuần trước ngày thi trên trang thông tin của kỳ thi, qua email và tin nhắn theo số điện thoại đã đăng ký.

Bên cạnh đó, trong thời gian này, trường tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký để thí sinh và các học sinh có thêm cơ hội. Thời gian đăng ký được tiếp tục cho đến khi có thông báo về lịch thi mới.

Đây là năm đầu tiên nhà trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt này để tuyển sinh với 6 môn thi: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh. Thí sinh làm bài thi trên máy tính tại các điểm thi do trường tổ chức.

Tùy theo nhu cầu xét tuyển vào các ngành học khác nhau, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc một số bài thi trong số các bài thi để đăng ký xét tuyển vào các ngành học khác nhau.

L.Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.