ĐH Quang Trung cấp hàng trăm tấm bằng sai chính tả, làm khó sinh viên

Thay vì ghi Major in:Contructions Engineering Technology thì trên tấm bằng lại ghi Major in: Contruction Engineering Technology.
Thay vì ghi Major in:Contructions Engineering Technology thì trên tấm bằng lại ghi Major in: Contruction Engineering Technology.
(PLO) - Trường Đại học Quang Trung tỉnh Bình Định cấp hàng trăm tấm bằng bị sai chính tả khiến cho nhiều sinh viên chính quy, liên thông, cao đẳng đại học gặp khó khăn khi đi xin việc.
Phản ánh đến Báo điện tử Pháp luật Việt Nam, bạn T.N.K, một cựu sinh viên của trường ĐH Quang Trung - Bình Định đại diện cho rất nhiều cựu sinh viên của trường phản ánh: Đã gần hai năm nay, sau khi tốt nghiệp tại trường Đại Học Quang Trung Tỉnh Bình Định, bạn T.N.K và nhiều bạn sinh viên cùng khóa ở trường vẫn chưa thể xin được việc bởi hầu hết các công ty, doanh nghiệp, đơn vị đều không chấp nhận tấm bằng tốt nghiệp bị sai chính tả mà trường cấp cho. 
Được biết, trong tấm bằng do Hiệu trưởng trường ĐH Quang Tung, TS Nguyễn Minh Châu ký tên cấp cho các sinh viên đã có lỗi ghi thiếu chữ s ở từ Construction: Thay vì ghi Major in:Constructions Engineering Technology thì trên tấm bằng lại ghi Major in: Contruction Engineering Technology.
Trao đổi với phóng viên, bạn T.N.K cho biết: "Em học chuyên ngành xây dựng, khóa 3, năm học 2008 - 2013 ở Trường ĐH Quang Trung. Ra trường tháng 1/2013, thế nhưng cho đến hiện tại em vẫn không xin được việc chỉ bởi lý do nhà trường cấp bằng tốt nghiệp bị sai chính tả nên các doanh nghiệp, các công ty họ không chấp nhận. Nhiều lần chúng em đến phòng đào tạo nhà trường nhờ nhà trường cấp đổi lại bằng nhưng nhà trường chỉ in cho tụi em một tờ giấy A4 có ghi: Quyết định sửa bằng".
Em T.N.K ước tính, khóa học của em năm đó có khoảng 500 sinh viên chính quy, liên thông, cao đẳng đại học bị cấp bằng sai chính tả, nhưng vẫn không có cách nào tìm lại được quyền lợi cho mình. 
Trao đổi với ông Nguyễn Văn Dung, Trưởng phòng đào tạo của trường ĐH Quang Trung tỉnh Bình Định về sự việc trên thì được ông Dung cho biết: "Sự việc này xảy ra vào năm 2013, sau khi nhận được phản ánh, nhà trường đã giải quyết quyền lợi cho các sinh viên bị cấp bằng sai chính tả theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo".
Mỗi em sinh viên bị cấp bằng sai chính tả sẽ được cấp thêm Quyết định này
 Mỗi em sinh viên bị cấp bằng sai chính tả sẽ được cấp thêm Quyết định này
Ông Dung cho biết thêm: Về số lượng các sinh viên bị cấp bằng sai chính tả có đến 200 hoặc 300 gì đó. Nhà Trường đã cấp cho mỗi trường hợp một Quyết định của Hiệu trưởng trường ĐH Quang Trung về việc chỉnh sửa nội dung của bằng đại học. 
Tuy nhiên, sự cẩu thả của nhà trường và các bộ phận chức năng có liên quan để xảy tra việc cấp bằng đại học cho hàng trăm sinh viên ở trường ĐH Quang Trung đã và đang gây ra rất nhiều khó khăn cho các sinh viên, khi mà các công ty, các doanh nghiệp, các cơ quan đã không chấp nhận những tấm bằng ĐH sai chính tả kể trên. 
Thiết nghĩ, mỗi "lứa" sinh viên của các trường đại học ra trường đó là "sản phẩm" của 5 năm rèn luyện ngồi trên ghế nhà trường, với mong muốn ra trường có tấm bằng đại học để làm hành trang vào đời. Nhưng có lẽ chỉ vì sự cẩu thả của một số cá nhân, cẩu thả trong khâu kiểm tra nên đã để xảy ra những sai sót không đáng có khiến cho hàng trăm "sản phẩm" đào tạo của trường Đại học Quang Trung - Bình Định bị "lỗi" và hiện tại các sinh viên này đang loay hoay với tấm bằng sai chính tả...  
Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này...

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.