ĐH Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội có hiệu trưởng đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội vừa ban hành quyết định bổ nhiệm vị trí hiệu trưởng và hai phó hiệu trưởng đầu tiên sau khi trường được thành lập trên cơ sở Khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội trước đây.

Theo Quyết định, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng của Trường ĐH Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trước thời điểm được bổ nhiệm giữ cương vị hiệu trưởng trường Đại học Luật- Đại học Quốc Gia Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh giữ chức vụ Chủ nhiệm Khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội.

ĐH Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội có hiệu trưởng đầu tiên ảnh 1
Từ trái qua phải: Hiệu trưởng Nguyễn Thị Quế Anh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Điệp, Phó Hiệu trưởng Trịnh Tiến Việt.

Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đồng thời ban hành các quyết định bổ nhiệm các Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật đối với PGS.TS. Trịnh Tiến Việt và TS. Nguyễn Trọng Điệp.

Các nhân sự được bổ nhiệm trên sẽ chính thức nhận nhiệm vụ kể từ ngày 1/11/2022.

Trước đó, ngày 23/9/2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 1124/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Luật trên cơ sở Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là trường đại học thành viên thứ 9 trong hệ thống các trường của Đại học Quốc gia Hà Nội cùng với Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Giáo dục, ĐH Kinh tế, ĐH Công nghệ, ĐH Y dược, ĐH Ngoại ngữ…

Đọc thêm

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.

Hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax Leader thông báo tái cấu trúc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 21/11/2022, hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã thông báo về việc tiến hành kế hoạch tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống với mục tiêu nâng cao sự ổn định và chất lượng trong hoạt động giảng dạy.

Những thầy cô tận hiến

Cô giáo Nguyễn Thị Hà, Trường THPT Phan Đình Giót, tỉnh Điện Biên kể về hành trình “nuôi em”.
(PLVN) -  Chương trình Thay lời Tri ân với chủ đề “Cây đời trăm năm” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã ghi lại nhiều câu chuyện xúc động về những thầy cô hết lòng vì học trò cũng như sự nghiệp “trồng người”.

Lớp học đặc biệt dành cho những phận đời lầm lỡ

Khai giảng lớp học văn hóa xóa mù chữ tại Trại giam số 3.
(PLVN) - Trong lớp học ấy, học trò là những người mang “áo số”, đang phải trả giá cho lỗi lầm của mình, còn thầy mang sắc phục công an. Lớp học đặc biệt không chỉ dạy học viên biết đọc, biết viết mà quan trọng hơn là mở thêm một cánh cửa ra thế giới bên ngoài.

Người thầy trong xã hội xưa và nay

Mái trường là nơi biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành (Ảnh sưu tầm)
(PLVN) - Từ bao đời nay, hiếu học và kính trọng người thầy luôn là đạo lý cơ bản của dân tộc Việt Nam. Vai trò của người thầy luôn được coi trọng và nghề giáo được thừa nhận là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.