ĐH Đà Lạt giải trình Bộ GD&ĐT vụ nữ sinh tự tử

Ngay trong tối 7/7, sau khi kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của thí sinh đăng ký dự thi vào trường Đại học Đà Lạt, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh nhà trường PGS. TS Lê Bá Dũng đã có văn bản trả lời Bộ GD-ĐT.

Ngay trong tối 7/7, sau khi kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của thí sinh đăng ký dự thi vào trường Đại học Đà Lạt, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh nhà trường PGS. TS Lê Bá Dũng đã có văn bản trả lời Bộ GD-ĐT. Như tin đã đưa nữ sinh Nguyễn Thị H, nguyên là học sinh của trường THPT Tân Hà (Lâm Hà, Lâm Đồng) trước ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh đợt I năm 2010 đã uống thuốc trừ cỏ tự tử. Theo sự phản ánh từ gia đình em H, nguyên nhân khiến nữ sinh này có hành động như vậy là do không nhận được giấy báo dự thi. Chị Nguyễn Thị Phương Vân (chị gái H) cho biết, em gái mình đã đăng ký dự thi vào khoa Sư phạm Toán – Tin trường Đại học Đà Lạt nhưng nộp hồ sơ tại trường THPT Tân Hà. Do sắp đến ngày thi em không nhận được giấy báo, trong lúc quẫn trí H đã có hành động dại dột trên.
koquakhoi.jpg
Em Nguyễn Thị H đã không qua khỏi cơn nguy kịch. (Ảnh: KL)
Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, ngay trong chiều hôm qua, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu trường Đại học Đà Lạt giải trình vụ việc. Văn bản giải trình của trường Đại học Đà Lạt cho Bộ GD-ĐT nêu rõ: “Qua kiểm tra dữ liệu tuyển sinh nhận được từ Ban tuyển sinh Lâm Đồng và kiểm tra trực tiếp hồ sơ Ban tuyển sinh 99 không có tên Nguyễn Thị H thuộc trường THPT Tân Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng.Như vậy, Nguyễn Thị H chưa phải là thí sinh của Hội đồng thi tuyển sinh trường Đại học Đà Lạt năm 2010. Nguyễn Thị H nếu có đến trường hỏi thông tin liên quan đến giấy báo dự thi như các trường hợp khác, không có phiếu số 2 để chứng minh thì trường chúng tôi bao giờ cũng hướng dẫn cho các em về hỏi nơi nộp hồ sơ”. Ông Nguyễn Duy Chinh, Hiệu trưởng trường THPT Tân Hà cũng khẳng định: “Em Nguyễn Thị H đúng là học sinh của nhà trường nhưng em này đã không nộp hồ sơ dự thi đại học tại trường như gia đình đã phản ánh. Khối 12 của trường năm nay có hơn 400 học sinh đã nộp hồ sơ dự thi đại học tại nhà trường. Những em nộp đều có chữ ký xác nhận. Với trường hợp em H, chúng tôi xác nhận là em đã không nộp hồ sơ dự thi tại trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc này đến bạn đọc.
Theo Khắc Lịch
Khoa học Đời sống online

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.