Denilson ra sân tập cùng với đội XMHP

(HPĐT)- Trong buổi tập chiến thuật của đội bóng XMHP chiều 19-6 tại sân vận động Lạch Tray, trước sự chứng kiến của khoảng một nghìn người hâm mộ bóng đá đất Cảng, tiền vệ Denilson đã xuất hiện và tập cùng đội.

Những phút đầu buổi tập, HLV Vương Tiến Dũng cho các cầu thủ tập nhẹ chủ yếu làm quen với cảm giác bóng. Denilson được bố trí tập với Leandro và hai cầu thủ này tỏ ra khá hợp “giơ” trong việc di chuyển cũng như chuyền bóng tầm ngắn, tầm xa.

 

Trong bài tập đối kháng dứt điểm cầu môn, HLV Vương Tiến Dũng để Denilson đá ở vị trí tiền vệ tấn công, ngay sau anh là đội trưởng Leandro. Mặc dù đây mới chỉ là buổi tập chính thức đầu tiên của Denilson với XMHP, nhưng với đẳng cấp của mình Denilson thể hiện sở trường là những cú tỉa bóng ra hai biên bằng má ngoài chân phải hoặc chân trái đúng tầm đồng đội băng lên. Không những thế, khi tiếp cận khung thành cầu môn, tiền vệ này tỏ ra rất khéo léo trong dứt điểm kỹ thuật bằng chân trái. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, có vẻ như chấn thương của Denilson vẫn chưa lành hẳn do vậy, những pha vào bóng của anh có phần hơi “dát” và anh cũng không cầm bóng đột phá như đã từng thể hiện khi còn thi đấu đỉnh cao.

 

Denilson ra sân tập cùng với đội XMHP
Nhăn nhó khi có vấn đề ở gót chân

 

Khi HLV Vương Tiến Dũng chia đội hình thi đấu, Denilson vẫn thể hiện được những cú chuyền bóng như đặt của mình cho đồng đội. Cuối buổi tập, Denilson có vấn đề ở gót chân do đi giày không phù hợp, anh buộc phải nhờ sự chăm sóc của bác sĩ mới có thể tiếp tục vào sân tập với đồng đội.

 

Tiền đạo Ngọc Thanh phải tập riêng do bị chấn thương từ trận gặp Mikado Nam Định tuần trước.

 

Khả năng Denilson ra sân trong trận đấu với HAGL vào chủ nhật này là chắc chắn. Tuy nhiên, có thể HLV Vương Tiến Dũng sẽ để anh ngồi trên ghế dự bị và chỉ tung vào sân trong thời điểm thích hợp. Bởi trong trận đấu này, điều XMHP cần nhất là một chiến thắng chứ không phải là màn “chào sân” của Denilson.

 

Mai Lâm