Đen Vâu lấn át các đề cử Làn sóng xanh

0:00 / 0:00
0:00
Ban Tổ chức Giải Làn Sóng Xanh vừa công bố đề cử 9 hạng mục quan trọng. Trong đó, Đen Vâu nhận được đến 6 đề cử cho 5 hạng mục.
Mỗi ca khúc mới của Đen Vâu đều gây sốt Mỗi ca khúc mới của Đen Vâu đều gây sốt

9 hạng mục được công bố đề cử hằng năm của Làn Sóng Xanh gồm: Bài hát hiện tượng, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí, MV của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Sự kết hợp xuất sắc, Nam ca sĩ của năm và Nữ ca sĩ của năm.

Các đề cử của Làn sóng xanh năm nay khá đa dạng, vừa có những tên tuổi với độ phủ mạnh nhất thị trường vừa có những gương mặt trẻ tiềm năng.

Trong đó, rapper Đen Vâu đã có một năm thành công khi nhận được 6 đề cử cho 5 hạng mục. Cụ thể, anh được 3 đề cử ở hạng mục Bài hát hiện tượng (với sản phẩm "Trốn tìm") và Ca khúc của năm, MV của năm. Đen Vâu còn cùng lúc có 2 đề cử ở hạng mục Sự kết hợp xuất sắc với 2 sản phẩm "Trốn tìm" (kết hợp với MTV Band) và "Đi về nhà" (kết hợp với Justa Tee, Hứa Kim Tuyền và Xuân Ty). Với những dấu ấn ấy, Đen Vâu cũng mang về cho mình đề cử ở hạng mục quan trọng nhất là Nam ca sĩ của năm.

Ngoài Đen Vâu, Soobin, Sơn Tùng M-TP, Văn Mai Hương… cũng là những cái tên nổi bật tại giải thưởng Làn Sóng Xanh. Một năm khá bình lặng của thị trường âm nhạc nhưng lại rất sôi động ở hạng mục "Gương mặt mới xuất sắc" với 5 đề cử: Mỹ Anh, Juky San, Wren Evans, Hoàng Duyên và Kay Trần.

Với thành công của "Phải chăng em đã yêu", Juky San đã khẳng định được năng lực bản thân và thoát khỏi mác "ca sĩ cover" khi trước đó nhiều người chủ yếu chỉ biết đến cô qua phần cover ca khúc "Thiên hạ hữu tình nhân".

Tân binh Hoàng Duyên cũng không kém cạnh với độ phủ sóng trong ca khúc "Sài Gòn đau lòng quá". Còn Kay Trần sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng đã trở lại mạnh mẽ cùng MV "Nắm đôi bàn tay" được đầu tư hoành tráng cùng hình ảnh mới mẻ.

Trong khi đó, Mỹ Anh không hổ danh "con nhà nòi" với thành công đến từ 2 sản phẩm "Pillars" và "Real love", cùng một số hoạt động âm nhạc quốc tế. Còn gương mặt mới Wren Evans sau một thời gian phát hành sản phẩm chỉ toàn tiếng Anh đã kịp tạo ấn tượng qua sản phẩm tiếng Việt đầu tiên là "Thích em hơi nhiều".

Theo NLD
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.