Đến Mỹ để trải nghiệm con đường dán đầy bã kẹo cao su

(PLO) -Con đường Bubblegum là một con hẻm được bôi trét ngập tràn bã kẹo cao su, nó đã tạo nên nét độc đáo cho thành phố tại bang California sầm uất của nước Mỹ.
Đến Mỹ để trải nghiệm con đường dán đầy bã kẹo cao su

Con đường Bubblegum ở California nằm tại trung tâm thành phố San Luis Obispo, đây là một địa điểm độc đáo thu hút rất đông khách du lịch vé máy bay đi Mỹ để khám phá điều mới lạ và những đứa trẻ hiếu động đến California mỗi năm. Con đường này cao 4,5m và dài hơn 20 với đầy bã cao su được trét trên đường tạo thành một bức tranh độc đáo với vô vàn màu sắc.

Đến Mỹ để trải nghiệm con đường dán đầy bã kẹo cao su ảnh 1

Bắt đầu cho “nguồn gốc xuất xứ” của con phố này là cuộc cạnh tranh nhỏ của các học sinh 2 trường San Luis Obispo và Cal Poly xem ai trét được nhiều kẹo lên tường hơn. Đến năm 1970, con đường Bubblegum trở thành điểm thu hút đối với người dân địa phương và du khách nước ngoài. Do khiếu nại của các chủ cửa hàng, con hẻm đã trải qua 2 lần dọn dẹp triệt để trong những năm 70, nhưng tất cả đều trở nên vô ích. Với một số người còn coi đó là một tác phẩm nghệ thuật.

Kham pha 7 diem du lich doc dao tren the gioi hinh anh 4

Mặc dù việc trét kẹo cao su lên tường khá mất mỹ quan, nhưng không thể phủ nhận rằng con đường Bubblegum này đã trở thành một địa điểm ấn tượng, thu hút khá nhiều du khách tò mò hay những đứa trẻ hiếu động. Mỗi ngày, nơi đây đã có gần 300 du khách đi ngang qua đây chỉ để thỏa mãn thú vui vừa nhai vừa… trét bã kẹo lên tường.

Đến Mỹ để trải nghiệm con đường dán đầy bã kẹo cao su ảnh 3

Đến Mỹ để trải nghiệm con đường dán đầy bã kẹo cao su ảnh 4

Nếu bạn có dịp đến với con đường Bubblegum độc đáo này, hãy lưu ý nhai hết vị ngọt rồi hãy trét kẹo lên tường để tránh thu hút lũ côn trùng./.

Bích Liên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.