Đến lượt xe Volvo dính lỗi tăng tốc đột ngột

Volvo có thể sẽ thu hồi 150.000 xe trên thị trường châu Âu do nghi ngờ dính lỗi tăng tốc đột ngột

Hôm qua, 4/5, nhà sản xuất xe Thụy Điển Volvo tuyên bố có thể sẽ thu hồi 150.000 chiếc xe do nghi ngờ dính lỗi tăng tốc đột ngột.

“Chúng tôi đã tiến hành gửi thư cho gần 150.000 khách hàng trên 30 thị trường các nước châu Âu để cảnh báo họ rằng chúng tôi đang điều tra một vấn đề thuộc về kĩ thuật liên quan đến mức dầu tăng trong động cơ diesel có bộ lọc chất thải dạng hạt”, phát ngôn viên của Volvo, ông Per-Aake Froeberg cho biết. 

Ông này cũng nói thêm, sự cố trên xảy ra đối với những mẫu xe sử dụng động cơ diesel 5 xy-lanh có bộ lọc chất thải dạng hạt và khuyến cáo khách hàng nên kiểm tra mức dầu trong xe, nếu phát hiện thấy mức dầu cao hơn mức hiển thị tối đa cho phép thì phải liên hệ ngay với đại lý bán lẻ Volvo để khắc phục.

Khi mức dầu cao hơn mức tối đa thì dầu sẽ thấm vào động cơ đốt trong khiến cho động cơ được tiếp thêm nhiên liệu, làm cho tốc độ động cơ giữ nguyên hoặc tăng tốc.

Volvo đã biết vấn đề trên từ cuối năm ngoái sau khi nhận được một số thông tin của vài vụ tai nạn liên quan.

(Nguồn: Autoevolution)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.