Đến lượt Ngoại trưởng Ukraine sắp ra đi?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho biết ông chưa nhận được lời mời tham dự một cuộc họp của đảng Người phụng sự nhân dân về việc từ chức của ông đồng thời khẳng định ông không thảo luận vấn đề này với Tổng thống Volodymyr Zelensky.
Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko

Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được ông Prystaiko đưa ra tại một cuộc họp hôm 2/3. Theo đó, tại cuộc họp báo, ông Prystaiko cho biết, gần đây tại Ukraine xuất hiện nhiều thông tin, trong đó có những đồn đoán cho rằng không chỉ ông mà cả các bộ trưởng khác, thậm chí là cả thủ tướng, sắp từ chức.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã nói đủ rằng chúng tôi sẵn sàng từ chức. Chúng tôi đã hứa sẽ phục vụ nhân dân. Chúng tôi đã được Tổng thống Zelensky mời. Nếu người dân không còn cần sự phục vụ của chúng tôi nữa thì chúng tôi sẵn sàng làm điều gì đó khác”, ông Prystaiko nói.

Ông Prystaiko cũng nói thêm rằng, ông - với tư cách là Ngoại trưởng của Ukraine - có một số kế hoạch chưa được thực hiện, bao gồm các chuyến công du nước ngoài. Đặc biệt, ông sẽ có một hoạt động quan trọng vào ngày 4/3, khi Ngoại trưởng Canada thăm Ukraine.

Ngoại trưởng Prystaiko cũng cho hay, khi Tổng thống Zelensky mời ông làm lãnh đạo Bộ Ngoại giao Ukraine, 2 người đã đạt được thỏa thuận rằng thỉnh thoảng sẽ có một cuộc thảo luận về việc họ có làm việc cùng nhau tiếp hay không.

Phát biểu của Ngoại trưởng Ukraine được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 28/2 vừa qua đã gửi thư cho Chủ tịch Quốc hội Ukraine Dmytro Razumkov, yêu cầu triệu tập một cuộc họp quốc hội bất thường.

Theo đề nghị này, Chủ tịch Quốc hội Ukraine đã triệu tập cuộc họp vào 16h00 ngày 4/3 tới. Chương trình nghị sự của cuộc họp dự kiến xem xét 6 vấn đề trong đó có việc xem xét về nội các Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk hôm 2/3 nói rằng ông không từ chức nhưng thừa nhận Chính phủ đang nghĩ đến việc củng cố chính quyền một cách nghiêm túc.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".