Đến lượt Ngoại trưởng Ukraine sắp ra đi?

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho biết ông chưa nhận được lời mời tham dự một cuộc họp của đảng Người phụng sự nhân dân về việc từ chức của ông đồng thời khẳng định ông không thảo luận vấn đề này với Tổng thống Volodymyr Zelensky.
Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko

Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được ông Prystaiko đưa ra tại một cuộc họp hôm 2/3. Theo đó, tại cuộc họp báo, ông Prystaiko cho biết, gần đây tại Ukraine xuất hiện nhiều thông tin, trong đó có những đồn đoán cho rằng không chỉ ông mà cả các bộ trưởng khác, thậm chí là cả thủ tướng, sắp từ chức.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã nói đủ rằng chúng tôi sẵn sàng từ chức. Chúng tôi đã hứa sẽ phục vụ nhân dân. Chúng tôi đã được Tổng thống Zelensky mời. Nếu người dân không còn cần sự phục vụ của chúng tôi nữa thì chúng tôi sẵn sàng làm điều gì đó khác”, ông Prystaiko nói.

Ông Prystaiko cũng nói thêm rằng, ông - với tư cách là Ngoại trưởng của Ukraine - có một số kế hoạch chưa được thực hiện, bao gồm các chuyến công du nước ngoài. Đặc biệt, ông sẽ có một hoạt động quan trọng vào ngày 4/3, khi Ngoại trưởng Canada thăm Ukraine.

Ngoại trưởng Prystaiko cũng cho hay, khi Tổng thống Zelensky mời ông làm lãnh đạo Bộ Ngoại giao Ukraine, 2 người đã đạt được thỏa thuận rằng thỉnh thoảng sẽ có một cuộc thảo luận về việc họ có làm việc cùng nhau tiếp hay không.

Phát biểu của Ngoại trưởng Ukraine được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 28/2 vừa qua đã gửi thư cho Chủ tịch Quốc hội Ukraine Dmytro Razumkov, yêu cầu triệu tập một cuộc họp quốc hội bất thường.

Theo đề nghị này, Chủ tịch Quốc hội Ukraine đã triệu tập cuộc họp vào 16h00 ngày 4/3 tới. Chương trình nghị sự của cuộc họp dự kiến xem xét 6 vấn đề trong đó có việc xem xét về nội các Ukraine.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk hôm 2/3 nói rằng ông không từ chức nhưng thừa nhận Chính phủ đang nghĩ đến việc củng cố chính quyền một cách nghiêm túc.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Cứu' bệnh viện khỏi quá tải trước dịch COVID-19

Xe cấp cứu tại khoa Tai nạn và Cấp cứu (A&E) của Bệnh viện Tan Tock Seng. Ảnh: Calvin Oh (chụp ngày 30/4/2021)
(PLVN) -  Bộ Y tế Singapore đã mở rộng chương trình điều trị COVID-19 tại nhà để giảm áp lực cho các khoa tai nạn và cấp cứu (A&E) và các khoa tổng hợp tại các bệnh viện của Singapore, Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung cho biết hôm Chủ nhật (19/9), trong bối cảnh làn sóng nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh ở nước này.

Hàng trăm chiến binh có vũ trang đã hạ vũ khí

Các chiến binh làm thủ tục giao nộp vũ khí cho quân đội Syria.
(PLVN) - Các đơn vị của quân đội Syria đã tiến vào Tafas vào chiều thứ Bảy, lần đầu tiên sau tám năm. Theo thỏa thuận hòa giải, họ sẽ chứng kiến ​​các chiến binh từ bỏ vũ khí và trở lại cuộc sống bình thường.

Gần 2 triệu người 'tử vì nghiệp' hàng năm

Môi trường làm việc độc hại là một nguyên nhân gây ra các bệnh nghề nghiệp và có thể tử vong. Ảnh: WHO
(PLVN) - Các bệnh liên quan đến công việc và thương tích là nguyên nhân gây ra gần 2 triệu ca tử vong hàng năm, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu bởi hai cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.