Đêm nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng họp khẩn với lãnh đạo Quảng Ninh

(PLO) - Chiều nay (18/10), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão số 7 tại Hải Phòng, Quảng Ninh. Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền và nhân dân các địa phương triển khai khẩn trương công tác chuẩn bị để bảo đảm an toàn tối đa tính mạng cho người và tài sản.
Phó Thủ tướng căn dặn ngư dân không ra khơi khi thời tiết bất thường để phòng tránh rủi ro. Phó Thủ tướng căn dặn ngư dân không ra khơi khi thời tiết bất thường để phòng tránh rủi ro.

Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và một số bộ, ngành Trung ương.

Tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại cảng Mắt Rồng (huyện Thủy Nguyên). Theo báo cáo của lãnh đạo TP. Hải Phòng, toàn bộ 4.000 phương tiện của bà con đã được neo đậu an toàn.

Sau khi đi kiểm tra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các lực lượng tiếp tục rà soát để bảo đảm không còn phương tiện hoạt động trong khu vực nguy hiểm, không còn người trên tàu thuyền, tại các ao, đầm nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, cần kiểm tra lại công tác neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa.

“Phải bảo đảm an toàn tối đa cho người và tài sản của nhân dân”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP. Hải Phòng ngay tại trụ sở UBND huyện Thủy Nguyên, Phó Thủ tướng đánh giá cao Thành phố và huyện Thủy Nguyên đã chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ phòng chống bão.

Phó Thủ tướng đề nghị, trong thực hiện phòng chống bão, phải khắc phục cho được tâm lý chủ quan, từ đó dẫn đến chuẩn bị không chu đáo, bị bất ngờ khi tình huống xảy ra.

Đêm nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng họp khẩn với lãnh đạo Quảng Ninh  ảnh 1             
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nghe báo cáo công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão tại cảng Mắt Rồng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Hải Phòng và các địa phương ven biển cần nhanh chóng kiểm đếm, rà soát lại để bảo đảm tuyệt đối không có phương tiện nào hoạt động trên biển, tại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên các công trình cao tầng hoặc trong các lều bạt, nhà tạm.

Đối với những địa phương phải thực hiện di dân, Phó Thủ tướng yêu cầu công tác này phải được hoàn thành trước 22h hôm nay.

Bên cạnh đó, phải nhanh chóng triển khai các giải pháp gia cố, bảo vệ đê điều, hồ, đập, các công trình xung yếu, không để xảy ra tai nạn, sập, đổ đáng tiếc do mưa bão. Các công trình thủy lợi chủ động tiêu nước đệm, bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

“Thời gian không còn nhiều, đề nghị các đồng chí phải hết sức chủ động, khẩn trương. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để huy động khi cần thiết, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Huy động hàng nghìn chiến sĩ gặt lúa giúp dân

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo TP. Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên cho biết, nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là thu hoạch tối đa nhất diện tích lúa mùa đã chín trước khi bão vào. Nếu không được thu hoạch, rất có thể diện tích lúa mùa này sẽ bị thiệt hại.

Đến thời điểm cuộc họp diễn ra, Hải Phòng đã thu hoạch được 22.900 ha, chiếm khoảng 50% diện tích lúa đã chín. Theo lãnh đạo Thành phố, hiện tại đang huy động tối đa lực lượng để giúp dân thu hoạch. Hàng nghìn chiến sĩ của các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn và của Quân khu 3, khoảng 20.000 người dân, cùng toàn bộ máy gặt đã được huy động. Các doanh nghiệp cũng đã được yêu cầu cho công nhân là người địa phương nghỉ việc để về giúp gia đình gặt lúa.

Dự kiến đến trưa mai, trước khi bão đổ bộ, có thể thu hoạch được khoảng 70% diện tích.

Đêm nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng họp khẩn với lãnh đạo Quảng Ninh  ảnh 2
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với các đơn vị về công tác phòng, chống bão. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị Hải Phòng huy động thêm lực lượng, thậm chí có thể gặt đêm như kinh nghiệm của Thái Bình để thu hoạch được tối đa diện tích lúa mùa cho dân.

* Hiện tại, trời đã bắt đầu mưa; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đang đi kiểm tra tuyến đê Hà Nam huyện Quảng Yên-Quảng Ninh. Dự kiến, sau khi đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại một số khu vực xung yếu, Phó Thủ tướng sẽ có cuộc làm việc khẩn với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Ninh ngay trong đêm.

Xuân Tuyến. chinhphu.vn
Cùng chuyên mục
Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Đọc thêm

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước. 

Chặng đường 'thay da đổi thịt' của Hải Phòng

 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ động viên, ghi nhận nhân dân xã Thụy Hương, Kiến Thụy hiến đất làm đường nông thôn mới.
(PLVN) - Xuất phát sau so với các tỉnh, thành trên cả nước nhưng hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay bức tranh nông thôn tại Hải Phòng đã thay đổi cả về chất và về lượng. Xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào lớn, nông thôn Hải Phòng thực sự “thay da, đổi thịt”.

Tích cực chuẩn bị nội dung tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc.
(PLVN) - Sáng 15/6, phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và hết sức trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp; trong đó xem xét, cho ý kiến 6 nội dung và thông qua 1 Nghị quyết về công tác nhân sự.

Chỉ thị của Ban Bí thư về thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 3): Cần đánh giá toàn diện hệ thống pháp luật hiện hành về thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội

 Cơ chế thu hồi tài sản không qua xét xử sẽ có nhiều điểm mới. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Cơ chế thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội liên quan đến nhiều thiết chế khác như đăng ký tài sản, giao dịch; kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập; hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt... Chính vì thế, để hình thành cơ chế này đòi hỏi phải rà soát, đánh giá một cách toàn diện, tổng thể hệ thống pháp luật hiện hành.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) - Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: BÀI 2: Lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội

Thu hồi tài sản tham nhũng trong thời gian qua đã có chuyển biến tích cực. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Việc Ban Bí thư lần đầu tiên ban hành Chỉ thị chuyên về công tác thu hồi tài sản tham nhũng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng quyền hơn nữa cho thanh tra viên, theo TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), đây là điều rất mới, như lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội.

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.