Đêm nay miền Bắc nhiều nơi mưa lớn, ngày mai nhiệt độ giảm mạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay, 30/3, Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Từ trưa và chiều mai, các tỉnh vùng núi trung du Bắc Bộ trời chuyển rét...
Đêm nay miền Bắc nhiều nơi mưa lớn, ngày mai nhiệt độ giảm mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai, 31/3, không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 30/3 đến hết ngày 31/3 ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh ven biển bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 31/3 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Từ trưa và chiều mai, các tỉnh vùng núi trung du Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16-18°C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10°C. 

Hà Nội có mưa, mưa rào, từ đêm mai trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C. 

Từ trưa và chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) chuyển gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay, 30/3:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Độ ẩm  60 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 17 độ C, cao nhất có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió đông nam đến đông cấp 2 – 3.

Gần sáng ngày mai chuyển gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất vùng núi có nơi dưới 17 độ C, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Độ ẩm 65 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, cao nhất có nơi trên 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm 60 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất 22 độ C, cao nhất 33 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, cao nhất 33 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm 55 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ C, cao nhất trên 35 độ C.

Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2 – 3. Độ ẩm 63 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, cao nhất 28 độ C.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Mạnh tay ngăn chặn nạn bẫy chim trời

Công an xã Lộc Trì thu giữ hàng nghìn con cò giả và nhiều chiếc bẫy cò của các đối tượng giăng bắt chim tự nhiên trên địa bàn.
(PLVN) -  Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cùng các cơ quan chức năng vừa tiến hành ra quân dẹp bỏ các trường hợp dùng mồi, bẫy để đánh bắt các loài chim trời trái phép trên địa bàn.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt
(PLVN) -  Để có những phần quà thiết thực cho trẻ em nghèo vui Trung thu, nhiều ngày qua, lực lượng, chiến sĩ công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, thời gian rảnh sau khi làm nhiệm vụ để xếp lồng đèn, chuẩn bị quà cho các em.