Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong đêm (22/1) tại chùa Từ Hiếu (TP. Huế), phật tử cũng như người dân nhiều nơi khi nghe tin thiền sư Thích Nhất Hạnh qua đời đã đến đây để giúp việc cũng như cầu nguyện. 
Nhiều phật tử, người dân tới kết liên hoa giúp chùa Nhiều phật tử, người dân tới kết liên hoa giúp chùa

Ngoài ra, một số người đã được vào đảnh lễ thiền sư trước khi nhập quan. Tất cả đều giữ sự im lặng để tưởng nhớ bậc chân tu ảnh hướng đến nhiều người yêu chuông hòa bình trên toàn thế giới.

Chị Hoà (30 tuổi, một người quê Hà Tĩnh đang công tác ở Huế) cho biết: “Chúng tôi cũng đủ duyên được đến và nhìn thấy thiền sư Thích Nhất Hạnh. Ngài nằm giữa không gian chùa rất giản dị, thần sắc như đang thiền, mặc bộ đồ nâu sòng đạm bạc của Phật Giáo Việt Nam và an nhiên giấc ngủ ngàn thu”.

Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 1

Đến 10 giờ đêm vẫn còn người dân tới chùa cầu nguyện

Ở sân chùa Từ Hiếu có hai mẹ con đang ngồi tĩnh lặng. Bà mẹ làm nghề may vào đảnh lễ im lặng rồi ra về. Ra đến cổng bà nói với con gái mình rằng: “Thiền sư là Bồ Tát sống trong lòng. Khi mệt mỏi được nghe thầy thuyết pháp đã hoá giải kỳ diệu cho cuộc sống tinh thần trở nên cân bằng hơn. Tối nay đủ duyên lắm mới được vào nhìn thấy lần cuối trước khi nhập quan. Những gì thầy đã nói còn mãi trong bước đi và hơi thở này”.

Còn theo những người lo hậu sự cho thiền sư, đám tang sẽ diễn ra thanh thoát, giữ sự thành kính và tôn trọng sư ông Làng Mai. Bên ngoài sân, rạp đã được dựng lên, bên trong Phật tử kính cẩn miệt mài kết liên hoa, quét dọn, treo những câu thơ của Thiền sư.

Một số hình ảnh PLVN ghi nhận trong đêm muộn ngày 22/1:

Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 2
Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 3
Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 4
Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 5

Theo chương trình tang lễ Chủ Nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022. (Nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Tân Sửu); 8h00: Nhập Kim Quan; 9h30: Lễ Bạch Phật Khai Kinh; 10h00: Thỉnh Giác Linh An Vị - Thọ Tang; 11h00: Cung tiến Giác linh - Thọ Trai trong chánh niệm Khai thị - Đọc Năm Quán – Ăn cơm trong im lặng; 14h00: Kính Viếng và Đảnh Lễ Giác Linh Hòa Thượng Thiền Sư Tùy Nghi Ngồi Thiền và Đi Thiền Cúng Dường;17h00: Ăn chiều trong im lặng và chánh niệm; 19h00: Ngồi Thiền và Tụng Kinh và 21h00: Chỉ tịnh.

Phan Hải Hạc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.