Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong đêm (22/1) tại chùa Từ Hiếu (TP. Huế), phật tử cũng như người dân nhiều nơi khi nghe tin thiền sư Thích Nhất Hạnh qua đời đã đến đây để giúp việc cũng như cầu nguyện. 
Nhiều phật tử, người dân tới kết liên hoa giúp chùa Nhiều phật tử, người dân tới kết liên hoa giúp chùa

Ngoài ra, một số người đã được vào đảnh lễ thiền sư trước khi nhập quan. Tất cả đều giữ sự im lặng để tưởng nhớ bậc chân tu ảnh hướng đến nhiều người yêu chuông hòa bình trên toàn thế giới.

Chị Hoà (30 tuổi, một người quê Hà Tĩnh đang công tác ở Huế) cho biết: “Chúng tôi cũng đủ duyên được đến và nhìn thấy thiền sư Thích Nhất Hạnh. Ngài nằm giữa không gian chùa rất giản dị, thần sắc như đang thiền, mặc bộ đồ nâu sòng đạm bạc của Phật Giáo Việt Nam và an nhiên giấc ngủ ngàn thu”.

Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 1

Đến 10 giờ đêm vẫn còn người dân tới chùa cầu nguyện

Ở sân chùa Từ Hiếu có hai mẹ con đang ngồi tĩnh lặng. Bà mẹ làm nghề may vào đảnh lễ im lặng rồi ra về. Ra đến cổng bà nói với con gái mình rằng: “Thiền sư là Bồ Tát sống trong lòng. Khi mệt mỏi được nghe thầy thuyết pháp đã hoá giải kỳ diệu cho cuộc sống tinh thần trở nên cân bằng hơn. Tối nay đủ duyên lắm mới được vào nhìn thấy lần cuối trước khi nhập quan. Những gì thầy đã nói còn mãi trong bước đi và hơi thở này”.

Còn theo những người lo hậu sự cho thiền sư, đám tang sẽ diễn ra thanh thoát, giữ sự thành kính và tôn trọng sư ông Làng Mai. Bên ngoài sân, rạp đã được dựng lên, bên trong Phật tử kính cẩn miệt mài kết liên hoa, quét dọn, treo những câu thơ của Thiền sư.

Một số hình ảnh PLVN ghi nhận trong đêm muộn ngày 22/1:

Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 2
Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 3
Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 4
Đêm đầu tiên bên trong ngôi chùa mà thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch có gì? ảnh 5

Theo chương trình tang lễ Chủ Nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022. (Nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Tân Sửu); 8h00: Nhập Kim Quan; 9h30: Lễ Bạch Phật Khai Kinh; 10h00: Thỉnh Giác Linh An Vị - Thọ Tang; 11h00: Cung tiến Giác linh - Thọ Trai trong chánh niệm Khai thị - Đọc Năm Quán – Ăn cơm trong im lặng; 14h00: Kính Viếng và Đảnh Lễ Giác Linh Hòa Thượng Thiền Sư Tùy Nghi Ngồi Thiền và Đi Thiền Cúng Dường;17h00: Ăn chiều trong im lặng và chánh niệm; 19h00: Ngồi Thiền và Tụng Kinh và 21h00: Chỉ tịnh.

Phan Hải Hạc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát hiện 3 khẩu súng trong nhà kẻ buôn ma túy

Phát hiện 3 khẩu súng trong nhà kẻ buôn ma túy
(PLVN) - Công an tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Anh Nhựt để điều tra về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời gửi trưng cầu giám định đối với số vũ khí thu giữ tại nhà của bị can.

Hai đối tượng lên vùng biên giao ma tuý sa lưới

Hai đối tượng tại thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo vừa phối hợp với Đội đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP Quảng Trị) và Công an xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Điều chỉnh vị trí kho xăng dầu Ninh Chữ về kho Cà Ná

Cảng tổng hợp Cà Ná.
(PLVN) - Việc điều chỉnh vị trí kho xăng dầu Ninh Chữ về tổng kho xăng dầu Cà Ná nhằm đảm bảo diện tích xây dựng kho, tận dụng được quỹ đất sẵn có, phù hợp quy hoạch, đảm bảo điều kiện về an toàn công trình dầu khí trên đất liền theo quy định.

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt
(PLVN) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Công thương được xếp ở nhóm tốt. Nhóm khá thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế, và Sở Y tế. Nhóm chưa tốt là các Sở: Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Giao thông vận tải...

Tuyên Quang thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài

Lãnh đạo huyện Lâm Bình - Tuyên Quang kiểm tra và chỉ đạo khắc phục sạt lở tại đèo Khau Lắc
(PLVN) - Liên tiếp những trận mưa lớn kéo dài trong tuần qua gây sạt lở đất ảnh hưởng tới giao thông, làm thiệt hại trên 30ha lúa và hoa màu; nước lũ cuốn trôi vật nuôi, thủy sản của một số xã, thị trấn thuộc huyện miền núi Lâm Bình.

Công an Bạc Liêu điều tra, làm rõ 90 vụ, 97 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế

Công an Bạc Liêu điều tra, làm rõ 90 vụ, 97 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đánh giá cao sự nỗ lực của Công an Bạc Liêu, đồng thời đề nghị Công an Bạc Liêu tiếp tục phát huy kết quả đạt được, bám sát yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh của địa phương; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh ngay từ cơ sở...

Hải Phòng xúc tiến đầu tư năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 29/6, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".

Quảng Ninh sẽ tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam tới nhân dân khu vực biên giới, hải đảo

Đại tá Nguyễn Văn Thiềm, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh, phát biểu kết luận hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW "Về nâng cao chất lượng trong huấn luyện" và hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác biên phòng 6 tháng cuối năm 2022.