Đêm 28-10, Carling Cup: Nảy lửa tại Emirates

Carling Cup là giải đấu quan trọng số 3 của các CLB Anh, sau Premier League và FA Cup. Nhưng sự hấp dẫn của nó ở chỗ là thể thức đấu loại knock-out và con đường dẫn đến danh hiệu khá ngắn (chỉ cần vượt qua 4 đối thủ là đến trận chung kết).

Với những đội khát khao đoạt một danh hiệu thì Carling Cup quả là sân chơi thích hợp. Vào thời điểm này, Arsenal và Liverpool đều rất khát danh hiệu.

 

Đêm nay, hai đội bóng lớn của nước Anh sẽ gặp nhau tại Emirates trong tư thế một mất, một còn. Với các CĐV Arsenal, hễ nói tới Carling Cup và Liverpool là họ nhớ ngay đến trận đấu tại Anfield ngày 1-9-2007. Tại vòng tứ kết năm đó, Arsenal chỉ tung đội hình trẻ và dự bị nhưng lối chơi đầy hứng khởi giúp họ có chiến thắng huy hoàng 6-3 trước các cầu thủ hàng đầu của Liverpool. Nhưng từ sau chiến thắng đó, Arsenal không thắng được Liverpool lần nào (hòa 5, thua 2). Trong lần đấu knock-out gần nhất giữa hai đội, Liverpool đã vượt qua Arsenal 4-2 tại tứ kết Champions League 2008.

 

Các cầu thủ Liverpool chắc chắn sẽ mang đội hình mạnh khi đến Emirates đêm nay. Liverpool vừa giành chiến thắng 2-0 trước M.U tại Premier League và thắp lại tinh thần chiến thắng sau 4 trận thua liên tiếp nên họ không muốn ngọn lửa tinh thần đó bị dập tắt tại Emirates. HLV Wenger đang cân nhắc giữa việc chọn đội hình nào để tiếp Liverpool.

 

Tại Italia, trận đấu thuộc vòng 9 Serie A thi đấu đồng loạt 9 trận vào đêm nay. Hấp dẫn nhất trong số đó là trận đấu giữa Juventus và Sampdoria. Sampdoria không ngại bộc lộ tham vọng vô địch của mình. Trước trận đấu này, Cassano cùng đồng đội nói rằng họ không còn sợ Juventus và sẵn sàng quật ngã bà đầm già để gây sức ép với Inter. Về phía Juventus, nếu không thắng trận này, họ có thể sẽ bị Inter bỏ xa 6 điểm và bóp nát hy vọng đoạt Scudetto 2010. Trong khi đó, Milan gặp nhiều phiền toái khi đến sân của Napoli bởi chủ nhà đã có dấu hiệu hồi sinh sau khi thay HLV hồi đầu tháng và chơi rất tốt tại San Paolo.

 

PHAN GIANG