Đề xuất trái ngược của Quảng Ngãi và Sơn La về việc cho học sinh trở lại trường

(PLVN) - Trong khi diễn biến của dịch Covid- 19 vẫn phức tạp, Quảng Ngãi đề xuất cho học sinh từ mầm non đến THCS đi học lại. Trong khi đó, Sở GD&ĐT Sơn La lại có đề xuất cho nhóm học sinh này tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3.

Sáng 5/3, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Văn Phu cho biết, Sở quyết định cho học sinh bậc mầm non đến THCS đi học lại vào ngày 9/3.

Ông Phu thông tin trên Báo Quảng Ngãi: “Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên Sở quyết định cho bậc mầm non đến THCS đi học trở lại vào ngày 9/3. Các cơ sở giáo dục sẽ thông báo rộng rãi để phụ huynh, học sinh nắm được thông tin, đưa con em đến trường theo kế hoạch”.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh Covid-19, trong những ngày tới, dịch bệnh có diễn biến xấu, Sở sẽ có quyết định phù hợp với tình hình thực tế.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trở lại trường, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng đề nghị các trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, cần hướng dẫn học sinh các biện pháp vệ sinh phòng bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế. 

Trước đó, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã quyết định cho học sinh bậc THPT, học viên GDTX đi học lại vào ngày 2/3. Các trường, trung tâm đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học.

Cũng trong sáng 5/3, ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức cuộc họp bàn kế hoạch học tập của sinh viên sau thời gian nghỉ chống dịch Covid-19. Phân tích từ kết quả khảo sát online cho thấy toàn trường có gần 18.000 sinh viên; 99,1% em không có biểu hiện ho, sốt; 72,8% sinh viên muốn quay lại trường học tập trung từ 9/3.

Sau khi kiểm tra các phương án đảm bảo an toàn, sức khỏe cho sinh viên, hiệu trưởng quyết định sinh viên quay lại học tập trung tại trường từ ngày 9/3, Zing đưa tin.

Thời gian đầu học tập trung, nhà trường không tổ chức điểm danh, không chấm điểm chuyên cần. Các sinh viên có biểu hiện ho, sốt, hoặc ốm có thể báo cáo xin phép giáo viên giảng dạy để nghỉ ở nhà.

Còn Sở GD-ĐT Lào Cai đã đề nghị UBND tỉnh cho phép học sinh bậc học mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học đến hết ngày 15/3. Trước đó, Lào Cai có công văn cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX đi học trở lại từ ngày 2/3; trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ đến hết ngày 8/3. 

Trả lời Vietnamnet, ông Nguyễn Anh Ninh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai cho biết: “Chúng tôi đưa ra đề xuất như vậy bởi thời tiết tại tỉnh Lào Cai nói chung, các huyện vùng cao nói riêng đang diễn biến phức tạp và địa phương có vùng biên giới”.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh hoạ.

Bước tiến trong tư duy về học phí đại học

(PLVN) -  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố một số định hướng sửa đổi Luật Giáo dục đại học (GDĐH), trong đó đề xuất học phí trường công được xác định theo phần trăm mức thu nhập bình quân đầu người, do Chính phủ quy định. Luật Giá sẽ được điều chỉnh để bảo đảm thống nhất học phí giữa trường công và tư.

Đọc thêm

"Bùng nổ" với English Festival của học sinh mái trường mang tên Bác

Sôi động dạ hội tiếng Anh của trường Nguyễn Tất Thành.
(PLVN) - Tối 28/3, một chương trình thường niên rất được chờ đón đã diễn ra tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Đại học Sư phạm Hà Nội) - “Dạ hội Tiếng Anh - English Festival". English Festival 2025 có chủ với chủ đề Dylastia - Miền Đất Hy Vọng đã "bùng nổ" với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các học sinh thể hiện.

Xây dựng năng lực về trí tuệ nhân tạo (AI) cho học sinh phổ thông

Nhấn nút khởi động cuộc thi. Ảnh MSD
(PLVN) - Việc xây dựng năng lực về trí tuệ nhân tạo (AI), làm chủ công nghệ và ứng dụng công nghệ vào giải quyết các vấn đề của nhân loại là yêu cầu cấp thiết đối với học sinh phổ thông trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và sự phát triển nhanh chóng của khoa học – công nghệ.

Quảng Trị khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2025

Quảng Trị khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2025
(PLVN) - Ngày 27/3, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2025, đánh dấu 10 năm tỉnh hưởng ứng sự kiện này. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm khuyến khích văn hóa đọc, lan tỏa tri thức đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên và người dân vùng sâu, vùng xa.

Tại sao cần sớm đưa Sở hữu trí tuệ vào nhà trường?

Tại sao cần sớm đưa Sở hữu trí tuệ vào nhà trường?
(PLVN) -  Trong bối cảnh của Nghị quyết 57, theo các chuyên gia, cần sớm đưa Sở hữu trí tuệ lồng ghép trong các môn học trong nhà trường để khơi dậy khả năng sáng tạo của trẻ ngay từ nhỏ, cũng như hình thành văn hóa về sở hữu trí tuệ... Phần lớn học sinh chưa được tiếp cận với Sở hữu trí tuệ

28.000 thí sinh kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2025

28.000 thí sinh kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2025. (Ảnh: BTC)
(PLVN) -  Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2025 là kỳ thi Toán tư duy quốc tế dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Năm nay, kỳ thi có khoảng 28.000 thí sinh đến từ 58 tỉnh/thành phố trên cả nước. Kỳ thi được tổ chức với 44 điểm thi tại 18 tỉnh/thành phố.

Đào tạo kỹ sư AI: Mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

 Công nghệ AI đang thay đổi cấu trúc thị trường việc làm của người trẻ tại Việt Nam và toàn cầu. (Ảnh minh họa: MobileReview)
(PLVN) - Hàng loạt cam kết đào tạo kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI) từ Chính phủ đến doanh nghiệp lớn đang cho thấy một làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào nguồn nhân lực công nghệ cao, mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn cho người học và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà giáo dục.