Đề xuất lớp 1-6 nội thành Hà Nội đến trường từ tháng 3?

0:00 / 0:00
0:00
Sở Giáo dục Đào tạo dự kiến đề xuất với thành phố cho học sinh lớp 1 đến 6 trở lại trường từ tháng 3, theo Phó Giám đốc Sở Trần Lưu Hoa.

Thông tin được bà Hoa đưa ra tại phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội, ngày 23/2.

Theo kế hoạch cũ, cấp tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội được trở lại trường từ 21/2. Tuy nhiên, thời điểm này, do thời tiết khắc nghiệt và tỷ lệ phụ huynh đồng thuận chưa cao, UBND thành phố đã quyết định hoãn học trực tiếp với 400.000 học sinh lớp 1-6 ở 12 quận nội thành.

Đề xuất lớp 1-6 nội thành Hà Nội đến trường từ tháng 3? ảnh 1

Diễn tập đón học sinh đi học trở lại tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo, tuần qua, số học sinh đi học trực tiếp giảm. Cụ thể, học sinh khối THPT những ngày đầu đi học với tỷ lệ trên 90%, tuần qua giảm xuống còn trên 75%; khối THCS còn hơn 77 % đến trường; học sinh tiểu học ở ngoại thành còn 79%.

Với sinh viên, ông Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy khối các trường cao đẳng, đại học Hà Nội - cho biết, trên 300.000 sinh viên đã quay lại trường học.

Thành phố có gần 70 trường đại học và 22 trường cao đẳng cùng nhiều trường trung cấp chuyên nghiệp đóng trên địa bàn thành phố với tổng số trên 300.000 sinh viên. Do số sinh viên là F0 tăng cao, một số trường lúng túng. Chiều 22/2, Đảng ủy khối đã họp với Bí thư, hiệu trưởng các trường, thống nhất thông điệp: không cấm sinh viên quay lại trường mà trường phải chuẩn bị chu đáo, có khu cách ly với người chăm sóc. Ưu tiên đón sinh viên năm đầu và cuối về Hà Nội học lại, thay vì đón ồ ạt.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, số ca mắc mới trên địa bàn thành phố đang tăng nhanh, trung bình những ngày gần đây trên 5.000 ca nhưng có 97% ca bệnh nhẹ, không triệu chứng.

Từ tháng 5/2021, hơn 2,2 triệu học sinh phổ thông và trẻ mầm non ở Hà Nội dừng đến trường vì Covid-19 bùng phát. Sau nửa năm, thành phố dần cho học sinh trở lại với quy mô và thời điểm khác nhau.

Học sinh khối 9 tại 18 huyện, thị ngoại thành được trở lại trường đầu tiên, từ tháng 11/2021. Hai tuần sau, học sinh khối 12 cũng học trực tiếp. Đến ngày 8 và 10/2, thành phố lần lượt cho học sinh từ lớp 7 đến 11, tiểu học và lớp sáu học trực tiếp.

Võ Hải/ VnExpress
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Đọc thêm

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.