Đề xuất buộc thôi việc nữ giáo viên 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội đồng kỷ luật trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP HCM) đã họp đưa ra đề xuất kỷ luật cô V.T.N.H - giáo viên Ngữ văn, người được cho đã uống thuốc 'tự tử' trước mặt hiệu trưởng.
Trường THCS Hoàng Quốc Việt nơi xảy ra sự việc. Trường THCS Hoàng Quốc Việt nơi xảy ra sự việc.

Chiều 27/12, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã tổ chức cuộc họp xem xét hành vi vi phạm đối với cô giáo V.T.N.H.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã đưa ra các thông tin như: Bà V.T.N.H tiếp tục vắng mặt tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt không phép từ ngày 1/11/2021 đến nay. Điều này căn cứ vào phân công chuyên môn học kỳ I năm 2021-2022, bản điểm danh có xác nhận của các bộ phận, Ban Giám hiệu, Tổ hành chính, Thanh tra nhân dân, thông báo phản hồi thông tin, thông báo nhắc nhở.

Đồng thời căn cứ vào các thông tin về việc bà V.T.N.H có hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm đối với ông N.T.Q.T; Xem xét xử lý kỷ luật đối với bà V.T.N.H của Phòng GD&ĐT quận 7; Thông báo của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7…

Các thành viên Hội đồng kỷ luật cho rằng bà V.T.N.H là viên chức đã bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn tiếp tục vi phạm, do đó đề xuất hình thức kỷ luật buộc thôi việc.

Cô V.T.N.H không đồng ý với kết quả của cuộc họp, về hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với mình.

Trước đó, khoảng 14h ngày 2/12, Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với bà V.T.N.H.

Tại cuộc họp, bà H không đồng ý với những cáo buộc vi phạm nêu trên, đồng thời đề nghị nhà trường chứng minh bằng các văn bản liên quan từ các cơ quan công quyền nhưng nhà trường không chứng minh được.

Do quá uất ức, bà H đã uống thuốc tự tử trước mặt Hiệu trưởng và nhiều giáo viên khác trong trường.

Mới đây, UBND quận 7 xác định, nhiều nội dung tố cáo của bà H, người uống thuốc tự tử là đúng và chấn chỉnh, xử lý hàng loạt các sai phạm liên quan.

N.Lan (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

Việc tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS hiện có nhiều quan điểm khác nhau.
(PLVN) -  Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS. Sự thay đổi này khiến nhiều thí sinh cấp tốc học và thi IELTS để xét tuyển.

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Thái Bình và Hà Nam. Tại các địa phương này, dịch đang ở cấp độ 1 (vùng xanh).

Sinh viên mong trở lại trường sau Tết

Sinh viên mong sớm trở lại trường học trực tiếp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trải qua thời gian khá dài không thể đi học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội hi vọng được trở lại trường ngay sau kì nghỉ Tết.