Đề nghị xét đặc xá, tha tù trước thời hạn cho 69 phạm nhân tại Trại tạm giam Hải Phòng

(HPĐT)- Chiều 13-7, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo đặc xá (Bộ Công an) kiểm tra công tác đặc xá của Công an Hải Phòng. Cùng dự có  Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành.

(HPĐT)- Chiều 13-7, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo đặc xá (Bộ Công an) kiểm tra công tác đặc xá của Công an Hải Phòng. Cùng dự có  Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành.

tt tiem.jpg
 

Thực hiện quyết định của Chủ tịch nước, Hội đồng xét đề nghị đặc xá của Trại tạm giam Hải Phòng tổ chức cho phạm nhân thảo luận kỹ các điều kiện đặc xá, cho phạm nhân tự liên hệ với bản thân, giới thiệu những người đủ điều kiện đề nghị đặc xá, thảo luận, bình xét và bỏ phiếu kín. Sau quá trình thẩm định các điều kiện đặc xá, các tiểu Ban chỉ đạo đặc xá Công an Hải Phòng và Bộ Công an thống nhất đề nghị Hội đồng tư vấn đặc xá trung ương trình Chủ tịch Nước xem xét, đặc xá cho 69 phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Lê Thế Tiệm nhấn mạnh: Năm 2010 là năm có nhiều ngày lễ lớn của đất nước, do đó số lượng tù nhân được hưởng đặc xá theo chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước tăng cao. Trại tạm giam Hải Phòng cần làm tốt công tác xét duyệt những người có đủ điều kiện hưởng đặc xá, đồng thời tránh việc một số đối tượng nguy hại cho xã hội được tha tù trước thời hạn. Trong các trại giam, trại tạm giam của Bộ Công an, số lượng tù nhân người Hải Phòng được đặc xá, tha tù trong đợt này khá đông. Để những người này sớm hòa nhập cộng đồng, cần sự vào cuộc của các cấp, ngành thành phố giúp đỡ những người một thời lầm lỡ làm lại cuộc đời bằng những việc làm cụ thể, thiết thực./.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.