Đề nghị tiêu hủy 'thần khúc' của Thọ Thế Đường

(PLO) - Cục Quản lý Y, Dược Cổ truyền vừa đề nghị Sở Y tế các tỉnh thu hồi và tiêu hủy lô thuốc “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường.

Trước đó, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền nhận được Công văn số 73/TTr - TTD ngày 23/03/2017 của Thanh Tra Sở Y tế Hà Nội, về kết quả kiểm tra, xử lý nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường (địa chỉ: Thông Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội).

Căn cứ kết quả kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội và các tài liệu kèm theo, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh (bao gồm cả cơ sở công lập và tư nhân) và các cơ sở kinh doanh thuốc, dược liệu trên bàn các  tỉnh, thành phố ngừng ngay việc sử dụng tất cả các lô dược liệu có tên là “Thần khúc” do Nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường sản xuất.

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền cũng yêu cầu các cơ sở trên địa bàn tỉnh, thành phố có sử dụng mặt hàng “Thần khúc” do nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Dường sản xuất tiến hành thu hồi và hủy theo quy định.

Cục Quản lý YDCT đề nghị Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo các đơn vị thực hiện và báo cáo kết quả về cục trước ngày 28/04/2017.

Được biết, Thần khúc là một bài thuốc gồm nhiều vị thuốc khác nhau, điều trị các chứng bệnh liên quan tiêu hóa./.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".