Đề nghị thu ĐKKD một doanh nghiệp hoạt động không đúng địa chỉ

Một doanh nghiệp bị đề nghị xóa tên vì biển hiệu công ty treo không đúng địa chỉ đăng ký, vi phạm Luật Doanh nghiệp nhưng Sở Kế hoạch  Đầu tư Hà Nội không giải quyết dứt điểm khiến khiếu kiện kéo dài…

Một doanh nghiệp bị đề nghị xóa tên vì biển hiệu công ty treo không đúng địa chỉ đăng ký, vi phạm Luật Doanh nghiệp nhưng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội không giải quyết dứt điểm khiến khiếu kiện kéo dài…

Đề nghị thu ĐKKD một doanh nghiệp hoạt động không đúng địa chỉ ảnh 1

Không hoạt động tại địa chỉ đăng ký

Ông Vũ Trọng Hữu ở 165A Giải Phóng, phường Đồng Tâm (Hà Nội) cho biết, ngõ 165A đường Giải Phóng là ngõ đi chung giữa gia đình ông và gia đình ông Dương Thụ. Lâu nay, gia đình ông Thụ lấn chiếm ngõ thành nơi bán hàng, UBND phường Đồng Tâm và UBND quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu tháo dỡ nhưng gia đình không chấp hành, tranh chấp giữa hai gia đình vẫn âm ỉ.

Trong khi tranh chấp chưa được giải quyết thì tháng 6/2010, ông Hữu phát hiện tại ngõ treo biển hiệu Công ty Cổ phần thương binh CR Phương Đông (Cty Phương Đông). Bất bình, ông Hữu khiếu kiện đến cơ quan chức năng.

Theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở KH&ĐT TP.Hà Nội cấp, địa chỉ trụ sở chính của Cty Phương Đông tại số 165 đường Giải Phóng, tổ 10, phường Đồng Tâm. Nhưng theo ông Hữu cho biết thì địa chỉ 165 Giải Phóng lâu nay là của một phòng khám chữa bệnh theo yêu cầu. Ngoài ra, 165 đường Giải Phóng không thuộc tổ 10, phường Đồng Tâm như trong Giấy đăng ký kinh doanh ghi mà thuộc tổ 8. Vì vậy, Cty Phương Đông không có quyền lợi gì tại ngõ 165A.

Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng đã nhiều lần xác minh địa chỉ treo biển và kết luận Cty Phương Đông không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký với Sở KH&ĐT. Được biết, Phòng Đăng ký kinh doanh số 1 từng đề nghị Cty Phương Đông xuất trình các tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp tại địa chỉ 165 đường Giải Phóng, nhưng đã không có phản hồi từ Cty này.

Chậm giải quyết kiến nghị

Từ thực tế trên, ông Hữu đề nghị cơ quan chức năng thu hồi Giấy Chứng nhận ĐKKD và xóa tên trong sổ đăng ký kinh doanh đối với Cty này. Ông Hữu cho rằng, đề nghị này phù hợp với qui định tại Khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp.

Theo đó, doanh nghiệp bị thu hồi Giấy Chứng nhận ĐKKD và bị xóa tên trong sổ ĐKKD nếu: “Nội dung kê khai trong hồ sơ ĐKKD là giả mạo”, hoặc “Không hoạt động tại trụ sở đăng ký trong thời hạn sáu tháng liên tục, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD hoặc chứng nhận thay đổi trụ sở chính”…

Thế nhưng, sự việc kéo dài hơn 1 năm, Sở KH&ĐT vẫn chưa có kết luận chính thức về đề nghị của ông Hữu. Ông Hữu bức xúc: “Sở KH&ĐT cứ đủng đỉnh như vậy, bao giờ quyền lợi chính đáng của tôi mới được giải quyết?”.

Box: Trả lời về việc ông Hữu phản ánh Sở KH&ĐT kéo dài thời gian giải quyết sự việc, ông Vũ Văn Thơ - Phó Chánh Thanh tra Sở KH&ĐT - cho PLVN biết: “Sở đang giải quyết đơn của ông Hữu. Lãnh đạo Sở đã có văn bản đôn đốc Phòng ĐKKD số 1 giải quyết và sớm có kết luận chính thức về đề nghị của ông Hữu. Thẩm quyền quyết định có thu hồi Giấy chứng nhận ĐKKD của Cty Phương Đông hay không thuộc về Phòng ĐKKD số 1”.

P.V.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?