Đề nghị phạt nặng kẻ buôn bán hổ

Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã (WWF) Indonesia đang đề nghị tòa án nước này áp dụng mức án tối đa đối với người đàn ông (49 tuổi) do đã buôn bán da hổ từ một khu bảo tồn ở tỉnh Riau. Hiện người này đang bị xét xử về tội tàng trữ, vận chuyển và buôn bán động vật bị đe dọa.

Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã (WWF) Indonesia đang đề nghị tòa án nước này áp dụng mức án tối đa đối với người đàn ông (49 tuổi) do đã buôn bán da hổ từ một khu bảo tồn ở tỉnh Riau.

Hiện người này đang bị xét xử về tội tàng trữ, vận chuyển và buôn bán động vật bị đe dọa.

Người đàn ông trên bị bắt hồi tháng 3 tại Tây Sumatra sau cuộc điều tra kéo dài 3 ngày của Cơ quan bảo tồn tự nhiên Riau và Tây Sumatra (BKSDA) với sự hỗ trợ của WWF Indonesia.

ho
Ảnh minh họa.

Kết quả cho thấy, bộ da do người đàn ông trên mang đi bán là da của một con hổ đực trưởng thành có thể đã bị đầu độc trước đó ở trong hoặc gần một khu bảo tồn động vật hoang dã tại Riau.

Theo Anwar Purwoto, một quan chức của WWF Indonesia, cần áp dụng hình phạt thích đáng để răn đe những kẻ phạm tội gây hại cho các loài động vật hoang dã, nhất là các loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo luật bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái, những kẻ săn bắt hoặc buôn bán hổ Sumatra có thể chịu mức án tối đa là 5 năm tù và mức phạt lên đến 100 triệu rupi (11.700 USD).

Hổ Sumatra là nhánh duy nhất còn lại ở Indonesia khi hổ Java và hổ Bali tuyệt chủng trong thế kỷ trước.

Ước tính hiện nay chỉ còn lại khoảng 400 cá thể hổ Sumatra sống ở môi trường tự nhiên.

Q.Dương (theo Tân Hoa xã)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.