Đề nghị nhà đầu tư chú trọng đảm bảo an toàn sản phẩm, bảo vệ môi trường

Hoan nghênh ý tưởng, kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước vào Việt Nam và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư cần chú trọng đảm bảo chất lượng, an toàn sản phẩm, bảo vệ môi trường, có chính sách khuyến khích, ưu tiên hàng Việt Nam trong kinh doanh.
Đề nghị nhà đầu tư chú trọng đảm bảo an toàn sản phẩm, bảo vệ môi trường

Chiều 18/12, ngay sau khi dự Diễn đàn về rau, củ, quả và logistics phục vụ nông nghiệp, nông thôn, tại thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự Diễn đàn và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp, nhà đầu tư về tham dự Diễn đàn và Hội nghị.

Thông tin đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam đã bước đầu được cải thiện nhưng vẫn còn những vướng mắc về thể chế, cần tiếp tục sửa đổi, bổ sung. Do đó, Thủ tướng và Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn mong muốn được tiếp nhận những góp ý, kiến nghị của các nhà đầu tư trong và ngoài nước để qua đó góp phần hoàn thiện khuôn khổ chính sách.

Tại buổi tiếp, đại diện các nhà  đầu tư bày tỏ vinh dự và cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; chia sẻ những cảm nhận tốt và đánh giá cao tiềm năng mạnh mẽ của thị trường và sức phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Các vị lãnh đạo các tập đoàn quốc tế như ông Zhang Yuliang, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Greenland Group; ông Philippe Broianigo, Tổng giám đốc điều hành Central Group Việt Nam bày tỏ mong muốn đầu tư, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có dịch vụ bán lẻ; đồng thời khẳng định sẽ sớm triển khai các dự án sản xuất kinh doanh tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hoan nghênh ý tưởng, kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước vào Việt Nam và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư cần chú trọng đảm bảo chất lượng, an toàn sản phẩm, bảo vệ môi trường, có chính sách khuyến khích, ưu tiên hàng Việt Nam trong kinh doanh.

Nhắc lại ý tưởng và đánh giá đã nêu ra trong tham luận tại Diễn đàn “Phát triển thị trường quốc tế cho ngành rau, củ, quả và giải pháp phát triển hệ thống logistics phục vụ nông nghiệp, nông thôn”, ông Richard Courey, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vision Transportation Group tin tưởng, kinh tế Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với việc hoàn thiện hạ tầng giao thông, logistic. Cho biết Tập đoàn sẽ sớm triển khai các dự án tại Việt Nam, ông Richard Courey mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Thủ tướng, Chính phủ và các cơ quan chức năng để tham gia vào các dự án phát triển hạ tầng tại Việt Nam trên cơ sở kinh nghiệm đầu tư tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Đánh giá cao  ý định đầu tư lâu dài tại Việt Nam của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên các lĩnh vực như bán lẻ, nông nghiệp, phát triển hạ tầng, logistic, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ giao các bộ, ngành, địa phương, nhất là tỉnh Đồng Tháp tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai hoạt động. Đến nay, đã có trên 24.000 dự án đầu tư nước ngoài được triển khai tại Việt Nam với số vốn trên 320 tỷ USD. Việt Nam đã tái cơ cấu nền kinh tế khá thành công trên nhiều lĩnh vực và năm 2017 đã thu hút trên 35 tỷ USD đầu tư nước ngoài, cao nhất từ trước đến nay.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng hy vọng các nhà đầu tư sẽ sớm công bố các chương trình, dự  án đầu tư vào Đồng Tháp và các địa phương của Việt Nam và khẳng định, Thủ tướng Chính phủ sẵn sàng đối thoại để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hình ảnh tại phiên khai mạc Kỳ họp.
(PLVN) - Đúng 9h hôm nay, 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gần 500 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trong cả nước.

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách
(PLVN) - Hôm nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp trong thời gian 19 ngày. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác lập pháp, đồng thời xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và các nội dung quan trọng khác.

Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc cấp trung học

Các thành viên Ủy ban biểu quyết thông qua các báo cáo tại Phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thống nhất đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các tầng lớp Nhân dân, đội ngũ chuyên gia lịch sử, các đại biểu Quốc hội, quy định môn học Lịch sử cấp trung học phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai
(PLVN) - Tối ngày 21/5, tại quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/2032- 24/5/2022), công bố di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh.