Đề nghị HĐBA LHQ họp về tình hình Syria

(PLO) - Phái đoàn ngoại giao của Nga tại LHQ cho biết đã đề nghị HĐBA LHQ tổ chức một phiên họp mở để thảo luận về kết quả hội nghị thượng đỉnh 3 bên Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình Syria.
Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. (Ảnh minh họa: UN/VOV) Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. (Ảnh minh họa: UN/VOV)

Theo phái đoàn ngoại giao của Nga, đề xuất tổ chức phiên họp mở được đưa ra do sự chú ý ngày càng tăng của các nước đối với tình hình tại tỉnh Idlib của Syria, nơi tập trung của các nhóm khủng bố. Đề nghị của phía Nga được đưa ra khi Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar lên tiếng cho rằng các cuộc tấn công trên không và trên bộ tại Idlib cần phải dừng lại và một lệnh ngừng bắn phải được thiết lập ở khu vực này.

Trong khi đó, theo WSJ, ông John Boston - Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ - cảnh báo Mỹ đang bàn với Pháp và Anh về các kế hoạch tấn công quân sự nhằm vào Syria nếu phát hiện Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc mong muốn cùng ASEAN phục hồi thành công sau dịch COVID-19

Các nhà Lãnh đạo tại hội nghị. Ảnh: ASEAN.
(PLVN) - Thủ tướng Trung Quốc đề xuất lập hai bên lập Trung tâm hợp tác nghiên cứu và phát triển y tế công cộng ASEAN-Trung Quốc nhằm chia sẻ các thành tựu nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, công bố Trung Quốc bổ sung 10 triệu USD cho Quỹ Hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

Mỹ dự kiến cung cấp 102 triệu USD cho quỹ hợp tác Mỹ - ASEAN

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ công bố kế hoạch cung cấp lên tới 102 triệu USD để mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của Hoa Kỳ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với khối 10 quốc gia này, Nhà Trắng cho biết.

Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc

 Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp, lâu đời với Hàn Quốc, Việt Nam cam kết đảm nhiệm tốt vai trò nước điều phối quan hệ trong 3 năm tới, tích cực cùng các nước ASEAN và Hàn Quốc nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai bên, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực.

Azerbaijan tăng trưởng nhanh từ dầu khí

Thủ đô Baku (Azerbaijan). Ảnh: coe.int
(PLVN) - Azerbaijan có nền kinh tế rất năng động, chủ yếu nhờ dầu khí, và GDP nước này tăng vọt 34,5% để đạt tới 20,6 tỷ USD trong năm 2006, biến nước này thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong hai năm liên tục.