Đề nghị Công an 'vào cuộc' điều tra vụ nghi vấn lộ đề kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Kon Tum

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum mới có văn bản đề nghị Công an tỉnh "vào cuộc" điều tra, làm rõ nghi vấn lộ đề thi môn Tiếng Anh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 đang gây xôn xao dư luận.

Trước đó, vào tối 2/6, sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum phát hiện trên mạng xã hội Zalo, Facebook có dư luận lộ đề thi môn tiếng Anh, kèm theo bản chụp nội dung gần giống để thi môn tiếng Anh tuyển sinh vào lớp 10.

Sáng 4/6, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum đã làm việc với các giáo viên ra đề thi môn tiếng Anh. Tại buổi làm việc, giáo viên P.T.H (Trường THCS Nguyễn Huệ, TP.Kon Tum) thừa nhận có liên quan đến vụ việc nói trên.

Cụ thể, theo bà H, có 1 học sinh tên H. (học lớp 9 Trường THCS Nguyễn Huệ) học thêm tại nhà bà. Trong quá trình học thêm, học sinh này đã chụp lại đề thi từ máy in của bà H.

Bà H. nhận khuyết điểm về việc để học sinh chụp bản thảo đề thi và khẳng định không tự sao, chụp đề cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp các thông tin ban đầu liên quan đến nghi vấn lộ đề thi môn Tiếng Anh cho cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Kon Tum để điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc, những cá nhân có liên quan, phạm vi ảnh hưởng của việc lộ đề thi môn Tiếng Anh, để Sở có cơ sở báo cáo UBND tỉnh xem xét điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 phù hợp.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 tỉnh Kon Tum có 6.659 thí sinh dự thi, diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4/6 với 3 môn Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.

Đọc thêm

'Không thể cấm việc dạy thêm, học thêm'

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn làm rõ các vấn đề dạy thêm học thêm và bạo lực học đường - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, việc dạy thêm, học thêm không thể cấm được, bởi không có văn bản nào cấm. Do đó, đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện là cần thiết.

2 nữ giáo viên ở Quảng Bình bị buộc thôi việc

Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc nới ông Phan Anh T là Hiệu trưởng.
(PLVN) - Theo báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 của tỉnh Quảng Bình, trong năm 2023 có 18 trường hợp bị xử lý kỷ luật. Trong đó, buộc thôi việc 2 trường hợp, cảnh cáo 5 trường hợp và khiển trách 11.

Đừng biến các con thành 'cỗ máy' rập khuôn

TS Nguyễn Chí Hiếu cùng các phụ huynh, học sinh. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Cha mẹ đã bao giờ tự hỏi, với một đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao ở trường học, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Cha mẹ và người làm giáo dục cần hành động như thế nào để hướng con thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu?

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).
(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Nội dung thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bám sát nội dung của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn.