“Dậy sóng” vì học trò Đàm Vĩnh Hưng hai lần “thoát hiểm” trong X-Factor

(PLO) -  Mặc dù bị đánh giá là giữ "một màu" từ đầu chương trình đến nay nhưng Đinh Huy - học trò cũ của Đàm Vĩnh Hưng - vẫn hai lần "thoát hiểm" ngoạn mục, dẫn đến những tranh cãi trong cộng đồng mạng ngay sau khi vòng Thử thách ghế nóng lên sóng vào tối 8.6.
Đinh Huy mang đến ca khúc Grace Kelly với phần dàn dựng vui nhộn, đầy màu sắc. Đinh Huy mang đến ca khúc Grace Kelly với phần dàn dựng vui nhộn, đầy màu sắc.

Trong đêm thi mở màn của vòng Thử thách ghế nóng, 11 thí sinh của hạng mục Nam dưới 25 tuổi đã có phần tranh tài đầy căng thẳng để giành cơ hội được ngồi vào 6 chiếc ghế dành cho 6 thí sinh xuất sắc nhất.

Yếu tố gây kịch tính còn nằm ở chỗ dù đã chọn thí sinh này vào ghế nóng nhưng sau đó giám khảo vẫn có thể thay thế bằng một thí sinh khác hát tốt hơn. Trong đó, Đinh Huy - học trò cũ của Đàm Vĩnh Hưng trong Giọng hát Việt 2013 - tuy được chọn vào"ghế nóng" nhưng hai lần suýt bị thay thế bởi thí sinh khác.

Trong vòng thi này, Đinh Huy chọn ca khúc Grace Kelly với phần dàn dựng công phu, đầy màu sắc trên sân khấu nhưng tiếc thay, việc giữ mãi một "màu" đã khiến chàng trai này vấp phải sự phản đối của cả hai giám khảo Hồ Ngọc Hà và Hồ Quỳnh Hương.

“Dậy sóng” vì học trò Đàm Vĩnh Hưng hai lần “thoát hiểm” trong X-Factor ảnh 1
Giám khảo Hà Hồ và Hồ Quỳnh Hương chê tiết mục của Đinh Huy "một màu".

Từ đây, yếu tố giải trí và chất giọng cũng trở thành đề tài gây tranh cãi trong giám khảo. Tuy nhiên, cuối cùng, trước sự thuyết phục của Mr Đàm và Dương Khắc Linh, Đinh Huy vẫn được ngồi vào "ghế nóng" dù chưa thật sự thuyết phục.

Đến phần biểu diễn của Lê Việt Đăng Khoa với ca khúc Perfect , giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã làm phép so sánh Đăng Khoa và Đinh Huy bằng cách cho cả hai thể hiện một đoạn trong ca khúc Cỏ và mưa . Kết quả là Đinh Huy "thoát hiểm".

Ở lần thứ hai, thí sinh Phạm Chí Thành thể hiện ca khúc I Know bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh đã gây nhiều bất ngờ cho giám khảo trong khi 6 chiếc ghế nóng đều đã có chủ. Vậy là Đinh Huy lại một lần nữa được đưa lên "bàn cân”"cùng  thí sinh Ngô Thế Phương và lại tiếp tục "thoát hiểm" một cách ngoạn mục.

Có chất giọng rè, khá đặc biệt, thế nhưng ở vòng thi này Ngô Thế Phương lại không phát huy được sở trường của mình khi chọn ca khúc Nơi Ấy, sự lựa chọn mà theo giám khảo Dương Khắc Linh nhận xét là không phù hợp. Ban đầu, cả ba giám khảo (trừ Hồ Ngọc Hà) đều đồng ý cho Thế Phương cơ hội nhưng rồi trước việc lựa chọn giữa Thế Phương và Đinh Huy, các giám khảo đã đồng loạt chọn Đinh Huy.

“Dậy sóng” vì học trò Đàm Vĩnh Hưng hai lần “thoát hiểm” trong X-Factor ảnh 2
Thế Phương (bìa phải) ngậm ngùi chia tay chương trình, nhường chỗ cho Đinh Huy và Chí Thành. 

Điều đó đã gây ra những ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Trên Fanpage của chương trình, nhiều dân mạng tỏ ra bất bình với quyết định giữ Đinh Huy, loại Thế Phương. Nhiều khán giả bày tỏ họ vẫn rất ấn tượng với chất giọng của Thế Phương và hình ảnh chàng trai ôm đàn ghita hát ca khúc Ba kể con nghe ở vòng thi trước, đồng thời cho rằng giám khảo có sự thiên vị với Đinh Huy, chuộng "chiêu trò" hơn giọng hát.

Theo Thiên Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

"Chén thuốc độc" tái xuất với tuổi đời 100 năm

"Chén thuốc độc" tái xuất với tuổi đời 100 năm
(PLVN) -Vở kịch "Chén thuốc độc" vừa được công diễn trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm của Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu Kịch nói Việt Nam do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức.

212 bài dự thi “Sáng tác ca khúc Chiến binh áo trắng”

212 bài dự thi “Sáng tác ca khúc Chiến binh áo trắng”
(PLVN) - Đêm chung kết cuộc thi Sáng tác ca khúc Chiến binh áo trắng đã chính thức khép lại với những giây phút thăng hoa của âm nhạc, đồng thời truyền tải các thông điệp ý, tôn vinh sự hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên trong mùa đại dịch.