Đẩy nhanh tiến độ các vụ việc thi hành án ở Ninh Thuận

Hình minh họa
Hình minh họa
(PLVN) - Theo báo cáo của Cục THADS Ninh Thuận, trong tháng 5/2019, Cục THADS tỉnh tập trung chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi hành các vụ việc, tăng cường công tác rà soát, phân loại án; Tập trung kiểm tra chuyên đề đối với các Chi cục THADS để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc và chấn chỉnh kịp thời các sai phạm. 

Kịp thời triển khai các văn bản của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành. Tiếp tục duy trì thực hiện công tác tiếp công dân theo định kỳ, tiếp nhận và giải quyết kịp thời các đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền. Duy trì mối quan hệ phối hợp với các sở, ngành, chính quyền địa phương để góp phần nâng cao hiệu quả công tác THADS.

Tháng 6/2019, Cục cho biết sẽ tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị tập trung cao độ cho công tác giải quyết án, nhất là những vụ việc có giá trị thi hành lớn, án tín dụng ngân hàng. Tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp để thống nhất giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thi hành án.

Tổ chức cưỡng chế thi hành dứt điểm các vụ việc đã có ý kiến của Ban Chỉ đạo thi hành án các cấp, vụ việc đã có sự thống nhất với các ngành có liên quan phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề tại Chi cục THADS các huyện, TP theo Quyết định của Cục trưởng.

Bên cạnh đó, duy trì công tác trực tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến hoạt động THADS. Giải quyết và đôn đốc chỉ đạo các Chi cục giải quyết dứt điểm các đơn khiếu nại, tố cáo của đương sự theo đúng trình tự, thủ tục và thời gian luật định.

Tiếp tục triển khai đợt 2 Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và “Ngành Tư pháp thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”. 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.