Đẩy nhanh tiến độ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

(PLO) - Sáng qua (17/6), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã làm việc với Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động hướng tới tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (THADS) nhằm đôn đốc triển khai hiệu quả, kịp tiến độ các khâu chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm.
Đẩy nhanh tiến độ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi đánh giá việc triển khai các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm Ngành được tổ chức nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, tiến độ, bám sát chủ trương, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, tạo được bầu không khí sôi nổi trong toàn hệ thống. Tại địa phương, việc triển khai các hoạt động kỷ niệm của các Cục THADS cũng đã nhận được sự quan tâm, đồng tình, ủng hộ của tỉnh/thành ủy, UBND và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành liên quan.

Công  tác tuyên truyền trên báo chí, phương tiện truyền thông được Tổng cục đặc biệt chú trọng; việc xuất bản sách, tạp chí chuyên đề, phim tư liệu cùng một số hoạt động khác cũng đang được gấp rút hoàn thành. Cuộc thi Chấp hành viên giỏi đang được Ban Tổ chức chỉ đạo 2 khu vực còn lại là miền Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công vòng 2, từ đó tiếp tục xây dựng chương trình vòng chung kết.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống THADS, Tổng cục đã họp xét và trình Hội đồng Thi đua khen thưởng ngành Tư pháp xét trình Bộ trưởng xem xét quyết định tặng Bằng khen cho 29 tập thể và 81 cá nhân thuộc các cơ quan THADS địa phương.

Thứ trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo Trần Tiến Dũng đề nghị Tổng cục cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị liên quan, các cấp ủy, chính quyền địa phương để công tác tuyên truyền có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt hiệu quả thiết thực. Ngoài yêu cầu về chất lượng thì cũng cần lưu ý đẩy nhanh về mặt tiến độ để công tác chuẩn bị được chu đáo, đảm bảo cho Lễ kỷ niệm diễn ra thành công, qua đó giúp nâng cao vị thế của Bộ, ngành.

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.