Đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính giao các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật để báo cáo Chính phủ vào cuối tháng 2.
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng quan trọng. Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng quan trọng.

Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên về chủ trương đầu tư xây dựng dự án đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 15/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu để thúc đẩy việc triển khai dự án đường vành đai 3 và vành đai 4 TP Hồ Chí Minh.

Tại các cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là các dự án hạ tầng rất quan trọng, có ý nghĩa lớn, tạo bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, đô thị cho các địa phương trong vùng Thủ đô và vùng Đông Nam Bộ.

Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện các dự án nhằm cụ thể hóa mục tiêu của Đại hội XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ các địa phương, các Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về phát triển hạ tầng và quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030.

Các tuyến đường sẽ tạo ra không gian phát triển mới cho TP Hà Nội và các tỉnh xung quanh, tạo kết nối về kinh tế vùng, giúp chia sẻ và giải quyết nhu cầu giao thông, kết nối và phát huy hiệu quả hơn nữa các tuyến đường hướng tâm, tạo ra quỹ đất lớn để phát triển, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân trong vùng, giảm chi phí logistic và thu hút các nhà đầu tư.

Sau khi lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cho ý kiến và đều thống nhất về chủ trương đầu tư xây dựng các dự án, khẳng định tính cấp thiết, quan trọng của các dự án, việc triển khai các dự án có đầy đủ cơ sở chính trị, pháp lý và thực tiễn, Thủ tướng giao các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ về dự án đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP Hồ Chí Minh, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật để báo cáo Chính phủ vào cuối tháng 2 và các cấp có thẩm quyền vào đầu tháng 3/2022.

Thủ tướng yêu cầu, với dự án đường vành đai 4 Thủ đô Hà Nội, thành lập một tổ công tác do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm tổ trưởng; với các dự án đường vành đai 3 và 4 TP Hồ Chí Minh, thành lập một tổ công tác do Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh làm tổ trưởng. Lãnh đạo các bộ ngành, địa phương liên quan làm thành viên hai tổ công tác để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

H.Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.