Đẩy nhanh chỉnh trang đô thị phục vụ Ngày Hội Văn hoá – Du lịch Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) mới xây dựng và ban hành Kế hoạch thực hiện công tác chỉnh trang đô thị phục vụ Ngày Hội Văn hoá – Du lịch Bạc Liêu, Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 và Tết nguyên Đán năm 2023.

Ngày Hội Văn hoá – Du lịch Bạc Liêu, Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố Bạc Liêu đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý đô thị, an toàn giao thông,… ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, thân thiện của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc trong ngành du lịch và các ngành liên quan đến hoạt động du lịch, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách khi đến với thành phố Bạc Liêu.

Chỉnh trang cây xanh, nhằm tạo vẻ mỹ quan đô thị thu hút khách tham quan du lịch trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Chỉnh trang cây xanh, nhằm tạo vẻ mỹ quan đô thị thu hút khách tham quan du lịch trên địa bàn TP Bạc Liêu.

UBND thành phố Bạc Liêu yêu cầu Trung tâm Dịch vụ đô thị, các đơn vị Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên & Môi trường, UBND các phường, xã phối hợp chỉnh trang, duy trì hệ thống công viên, cây xanh, nhằm tạo vẻ mỹ quan đô thị thu hút khách tham quan du lịch và chuẩn bị tốt cho việc tổ chức ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 sắp tới.

Công an thành phố Bạc Liêu xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trước, trong và sau thời gian diễn ra Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 và Tết Nguyên Đán 2023.

Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố chủ trì kiểm tra, xử lý và đề xuất các giải pháp nhằm quản lý tốt lĩnh vực tuyên truyền, quảng cáo, pano, bảng hiệu, cổng chào, bảng hẻm, bảng chỉ dẫn điểm du lịch, bảng gia đình văn hóa...

UBND thành phố Bạc Liêu cũng đề nghị Mặt trận tổ quốc và đoàn thể thành phố phối hợp Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố thành lập Tổ tình nguyện viên hỗ trợ du khách tại các khu, điểm du lịch tiêu biểu trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Đẩy mạnh tuyên truyền Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 trên các trang thông tin điện tử của hệ thống đoàn và các trang Zalo, Facebook,…

Góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố

Thông qua sự kiện các hoạt động góp phần thúc đẩy du lịch của thành phố Bạc Liêu phát triển.

Thông qua sự kiện các hoạt động góp phần thúc đẩy du lịch của thành phố Bạc Liêu phát triển.

Ông Trần Văn Mậu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu cho biết, thông qua các hoạt động trong chương trình Ngày hội Văn hoá và Du lịch, tỉnh tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố Bạc Liêu đến với du khách trong và ngoài tỉnh, thúc đẩy du lịch của thành phố Bạc Liêu phát triển.

Đồng thời, chương trình cũng tạo cơ hội để thành phố Bạc Liêu thực hiện xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại du lịch góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố, thực hiện hiệu quả Đề án Chiến lược phát triển du lịch thành phố Bạc Liêu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

Cũng thông qua chương trình, thành phố Bạc Liêu tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp hiệu quả nhằm tạo bước đột phá trong công tác trật tự đô thị, an toàn giao thông, trật tự các điểm chợ và trật tự mua bán các tuyến đường, chỉnh trang vỉa hè, đường phố, vệ sinh môi trường, trật tự quảng cáo, chỉnh trang biển hiệu, mái che theo đúng quy định. Tạo diện mạo đô thị khang trang xanh - sạch - đẹp, văn minh từng bước hiện đại.

Đọc thêm

Bắn pháo hoa đêm khai mạc du lịch Cát Bà năm 2024

Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc du lịch Cát Bà 2023.
(PLVN) - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch mới có văn bản đồng ý với đề nghị của UBND TP Hải Phòng về việc tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp (số lượng 120 giàn pháo hoa nổ tầm thấp), thời lượng không quá 15 phút vào lúc 21h45 ngày 31/3/2024 tại cầu tàu du lịch Cát Bà, huyện Cát Hải.

Khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2024 tại Tuyên Quang

Khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2024 tại Tuyên Quang
(PLVN) - Tối 2/3, Ủy ban nhân dân huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Lễ hội Hương sắc Na Hang năm 2024. Với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, Lễ hội là dịp để huyện Na Hang giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc, tiềm năng du lịch của huyện đến với du khách trong và ngoài nước.

Nét đẹp của Hà Nội trong mắt 'khách Tây'

Hồ Hoàn Kiếm luôn là địa điểm mà ai đã đến Hà Nội đều phải đến một lần. (Nguồn ảnh: Huenews.com.vn)
(PLVN) - Hài hòa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, Hà Nội trong mắt du khách nước ngoài (khách Tây) là một thành phố châu Á cổ đúng nghĩa. Sức hút của du lịch Hà Nội với du khách trong và ngoài nước còn thể hiện ở việc thành phố này liên tục nhận được các bình chọn là điểm đến hấp dẫn du khách thế giới.

Ẩm thực người Kẻ Chợ

Xếp hàng ăn phở ở 49 Bát Đàn. (Ảnh: Minh Thắng)
(PLVN) - Nói về ẩm thực ở xứ Kinh kỳ, người nhập cư như tôi không dám bày tỏ nhiều. Nhưng phải công nhận một điều, món ăn ở đất Kẻ Chợ - Thăng Long rất ngon, đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc và giá cả bình dân.

Hương vị phở xưa Hà Nội

Đã có quán phở tồn tại hàng trăm năm. (Nguồn: Eva.vn)
(PLVN) - Nhà văn Thạch Lam đã từng dành những lời có cánh cho món phở như sau: “Phở là thứ quà đặc biệt của Hà Nội. Không phải chỉ riêng Hà Nội mới có nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”. Quả thật, Hà Nội có rất nhiều món ngon như bún chả, cốm, bánh tôm... Nhưng chỉ có phở mới đọng lại dấu ấn khó phai. Chính vì vậy, đã có những quán phở gia truyền tồn tại hàng chục năm, truyền lại qua nhiều thế hệ khác nhau, nhưng vẫn cứ âm thầm để lại dư vị nhớ nhung cho thực khách gần xa.

Bún nước lèo Sóc Trăng - Từ hương vị dân dã đến đặc sản châu Á

Bún nước lèo Sóc Trăng ngày nay không chỉ là món ăn dân dã địa phương, hương vị đã lan tỏa ra tầm thế giới; sẽ góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người và món ăn Việt đến với bạn bè quốc tế.
(PLVN) - Bún nước lèo là đặc sản của quê hương Sóc Trăng, mang đậm hương vị độc đáo, hòa quyện của 3 dân tộc anh em Kinh - Hoa - Khmer. Món ăn này ban đầu chỉ là một món ăn dân dã của người Khmer tại địa phương, trải qua chiều dài thời gian thì hương vị của nó đã trở thành nét văn hóa ẩm thực của người dân Sóc Trăng.

Du lịch Lâm Đồng kỳ vọng đón vị khách thứ 10 triệu

Những tháng đầu năm 2024, du khách đến Lâm Đồng tăng mạnh.
(PLVN) - Chiều (1/3), tại Hội nghị giới thiệu các sự kiện tiêu biểu của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng năm 2024, lãnh đạo Sở VHTT&DL Lâm Đồng thể hiện quyết tâm phấn đấu đón vị khách thứ 10 triệu đúng vào dịp Lễ hội Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X năm 2024.

Rực sắc hoa đỗ quyên trên đỉnh Pu Ta Leng

Rực sắc hoa đỗ quyên trên đỉnh Pu Ta Leng
(PLVN) -  Đỉnh Pu Ta Leng có độ cao 3.049 m, nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đến với Pu Ta Leng thời điểm này, du khách sẽ được chứng kiến hàng nghìn cây đỗ quyên nở rộ, rực rỡ cả núi rừng.

'Đánh thức' tiềm năng du lịch tâm linh bốn mùa

Du lịch tâm linh ở Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng phát triển. (Ảnh minh họa - Nguồn: Bnews)
(PLVN) - Trong những tháng đầu năm, du lịch tâm linh ở Việt Nam đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến các tỉnh, địa phương. Đây là một lợi thế để nước ta hướng đến việc khai thác, “đánh thức” tiềm năng, phát triển du lịch tâm linh trong cả bốn mùa.

Khách Tây trải nghiệm “Tết ta”

Đến Việt Nam du lịch vào đúng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều du khách đã tham gia tour khám phá các nét đẹp của văn hóa Tết Việt. (Ảnh: B.C)
(PLVN) - Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng loạt địa phương như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc... đón hàng triệu lượt khách tham quan, du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với đại diện Tập đoàn tàu biển lớn nhất thế giới

Bà Wendy Yamazaki đánh giá cao những cải thiện mới của Quảng Ninh trong việc thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển.
(PLVN) - Ngày 23/2, nhận lời mời từ Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean, tại siêu du thuyền Celebrity Solstice, ông Cao Tường Huy  - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - đã có buổi làm việc với bà Wendy Yamazaki, Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á - đại diện hãng tàu biển lớn nhất thế giới, để thống nhất các nội dung tăng cường hợp tác, phát triển du lịch tàu biển.

Bắc Hà mùa hoa mận Tả Van bung nở

 Tả Van Chư đang sáng bừng sắc xuân hoa mận nở trắng rừng
(PLVN) - Nằm cách trung tâm huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) khoảng 20 km về phía Tây Bắc, Tả Van Chư đang sáng bừng sắc xuân hoa mận nở trắng rừng. Dọc đường đi, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi màu trắng muốt từ hai bên sườn núi ngập tràn hoa mận.