Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú

Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú
(PLVN) - Xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh là một xã giáp biên giới Việt Nam và Campuchia. Theo người dân địa phương cho biết, vùng đất này trước đây chỉ trồng chủ yếu các loại cây như cao su, mía và mì. Nhưng gần đây người dân đã chuyển đổi trồng thêm nhiều loại cây ăn quả khác. Chính sự đa dạng về màu sắc của những loại hoa quả này đã tạo nên rực rỡ cho một xã vùng biên. Minh chứng cho nỗ lực cùng với ý chí vươn lên của người dân. Qua thời gian ngắn cuộc sống của họ đã ổn định. Cùng với Bộ đội biên phòng và địa phương, người dân chung tay làm tốt vai trò tham gia tự quản đường biên, họ chính là "tấm chắn" nơi vùng biên của đất nước.
Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 1
Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 2

Với những người cán bộ, chiến sĩ biên phòng thì niềm vui lớn nhất của họ chính là sự yên bình, ấm no và hạnh phúc của người dân. Ảnh: Đức Nghĩa

Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 3

Những cánh đồng nông nghiệp được lắp đặt những vòi phun tưới nước tự động. Việc áp dụng công nghệ hiện đại vào trồng trọt, sản xuất đã giúp nông sản của vùng quê có những mùa bội thu.

Ảnh: Đức Nghĩa

Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 4
Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 5

Dù không phải trung tâm thành phố, nhưng những bạn trẻ nơi đây vẫn tạo được những góc riêng độc đáo. Nơi mà họ cùng bạn bè có thể chọn cho mình góc ảnh đẹp không thua bất cứ nơi nào.

Ảnh: Đức Nghĩa

Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 6
Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 7

Những lúc nông nhàn thảnh thơi, cả gia đình quây quần bên nhau. Họ kể cho nhau nghe những câu chuyện, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống. Ảnh: Đức Nghĩa

Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 8Người nông dân tìm thấy niềm vui khi tự tay chăm sóc chính khu vườn của họ. Khóm lá tươi xanh được tô điểm bởi những cánh hoa vàng đang nhẹ nhàng đung đưa trước gió. Ảnh: Đức Nghĩa
Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 9

Cuộc sống nơi đây thật bình yên và gần gũi với thiên nhiên. Xung quanh nhà, bất cứ nơi nào cũng có thể tìm thấy những luống cải, cây cà hay những thửa đậu xanh mướt. Đi hái dạo một vòng là đủ rau xanh cho bữa cơm của cả gia đình. Ảnh: Đức Nghĩa

Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 10

Từ nỗi trăn trở về một vùng đất khó (trước đây chỉ trồng cao su, mía, khoai mì) thì nay người nông dân xã Suối Ngô đã trồng được nhiều loại cây ăn quả khác. Ảnh: Đức Nghĩa

Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 11
Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 12Cây bơ được trồng, chăm sóc kỹ đã bén rễ đâm lá và sau vài năm đã đồng loạt ra hoa, kết trái. Những trái bơ lủng lẳng nặng trĩu cành như chứa đựng niềm tin của người nông dân vào loại cây trồng có giá trị kinh tế cao này. Ảnh: Đức Nghĩa
Đầy nắng và gió, vùng biên Tây Ninh vẫn yên bình bên những cánh đồng xanh trù phú ảnh 13

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.