Đẩy mạnh truyền thông về hội nghị công tác dân vận trong hoạt động hoà giải

(PLVN) - Sáng 24/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức hội nghị công tác dân vận trong hoạt động hoà giải. 
Đẩy mạnh truyền thông về hội nghị công tác dân vận trong hoạt động hoà giải

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Phan Hồng Nguyên cho biết, Vụ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu về nội dung Phim phóng sự để tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện. Đồng thời cho biết đã trình Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp ký Công văn gửi Ban Dân vận Trung ương đề nghị cho ý kiến về nội dung trả lời phỏng vấn đồng chí Trương Thị Mai – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương để đưa vào Phim phóng sự. 

Cùng với đó, đã tổ chức ghi hình Toạ đàm trên Đài Truyền hình Việt Nam; phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam xây dựng kịch bản phóng sự truyền thanh; phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam điện tử tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến…Vụ cũng báo cáo về những công việc cần triển khai trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị Vụ PBGDPL tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị để hoàn thiện nội dung Phim phóng sự; rà soát các công việc, bám sát các yêu cầu, định hướng mà đồng chí Trương Thị Mai đã đề ra. Đặc biệt, Vụ phải chủ động, phối hợp với các đơn vị liên quan, xây dựng bài phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng yêu cầu phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể về việc phối hợp với các Sở Tư pháp và Bộ Tư pháp trong việc tổ chức Hội nghị này ở các điểm cầu. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đây là hội nghị quan trọng, do đó các đơn vị được phân công phải rà soát, đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc, đồng thời tích cực truyền thông về Hội nghị. 

P.Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Xuân Trường và những công trình để đời

Ông Trường cùng một chính trị gia nổi tiếng thế giới.
(PLVN) - Với quan niệm sống “để lại gì cho đời”, doanh nhân Nguyễn Văn Trường cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục xây các công trình nổi tiếng, để đời; như một cách “ghi danh” cho thế hệ mai sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân
(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Lâm Đồng: Chấn chỉnh công tác xây dựng, kiểm tra văn bản pháp luật

Sở Tư pháp Lâm Đồng yêu thường xuyên kiểm ra công tác xây dựng, ban hành VBQPPL.
(PLVN) -  Tăng cường phối hợp giữa cơ quan, địa phương trong việc lấy ý kiến dự thảo văn quy phạm pháp luật (VBQPPL); kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc ban hành văn bản trái pháp luật…là những giải pháp chủ yếu nhằm chấn chỉnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn Lâm Đồng.

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật
(PLVN) - Trải qua hơn 37 năm công tác trong ngành Tuyên giáo với nhiều vị trí công việc khác nhau, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang luôn gắn bó, tâm huyết với công tác tuyên truyền pháp luật.

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.