Đẩy mạnh thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh Ninh Bình đã và đang đẩy mạnh đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1/4/1992- 1/4/2022).
Quang cảnh thành phố Ninh Bình Quang cảnh thành phố Ninh Bình

Đây là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử, cách mạng, văn hóa của quê hương và con người Ninh Bình, khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng, thành tựu đổi mới của đất nước nói chung và của tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Theo Kế hoạch, đợt thi đua được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 1/11/2021 đến ngày 31/12/2021: Thi đua lập thành tích hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021, hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Giai đoạn 2 từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/5/2022: Đẩy mạnh thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Ninh Bình, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai, khơi dậy khí thế sôi nổi và thu hút các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Kết quả nổi bật nhất là kết thúc năm 2021 - trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực vượt khó, Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/17 chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu.

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp, đã xuất hiện nhiều ổ dịch, số ca nhiễm tại cộng đồng tăng cao. Trước tình hình trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và nhân dân triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh. Lửa thử vàng, gian nan thử sức, hơn lúc nào hết, thời điểm này, Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh càng phải nỗ lực, quyết tâm cao để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Phát huy những thành tựu đã đạt được và kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ đi trước, tin tưởng rằng các cấp, các ngành và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

Đó cũng là hành động thiết thực nhất thể hiện tình cảm, niềm tự hào của những người con vùng đất Cố đô ngàn năm văn hiến hướng về nguồn cội. Thành tựu và kết quả đạt được tạo tiền đề để Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh vững tin bước vào chặng đường mới, xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trần Cư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.