Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy trong dịp bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để chủ động phòng ngừa tình trạng cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. 

Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đến nay tuy chưa xảy ra vụ cháy nào gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, nhưng sự nguy hiểm khi có cháy nổ vẫn cần có biện pháp phòng ngừa một cách có hiệu quả, nhất là thời điểm trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), từ nhiều tháng qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, đảm bảo an toàn công tác PCCC. Đặc biệt, chủ động phối hợp với các lực lượng liên quan xây dựng các kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn PCCC và CNCH cho các hoạt động bầu cử, rà soát các vấn đề liên quan phát sinh trong công tác bảo vệ các hoạt động bầu cử.

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy trong dịp bầu cử ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền PCCC. 

Đồng thời, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo an toàn PCCC. Cùng với đó, tập trung thanh tra, kiểm tra, rà soát các phương án, để chủ động phát hiện và kịp thời xử lý các tồn tại, thiếu sót về PCCC tại các địa điểm, khu vực bầu cử và các cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn tỉnh. Qua đó, loại trừ các nguy cơ phát sinh cháy nổ ngay từ đầu, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Công an tỉnh Bạc Liêu đã chủ động xây dựng các phương án diễn tập, thực tập PCCC và CNCH tại các cơ sở trọng điểm, nhất là các địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, củng cố lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành đảm bảo về số lượng, chất lượng, nêu cao tinh thần trực chiến đấu, sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống, quyết tâm không để xảy ra cháy nổ, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy trong dịp bầu cử ảnh 2
Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy trong dịp bầu cử ảnh 3
 Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh diễn tập PCCC tại trụ sở Công an tỉnh Bạc Liêu.

Cùng với đó, công tác thường trực chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ phát sinh, đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC và CNCH tại các địa điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, với quyết tâm chính trị cao nhất, lực lượng Công an Bạc Liêu kiên quyết xử lý, không để xảy ra cháy, nổ ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử./.

Trọng Nghĩa - Bích Ân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Tại Đại hội XIII, Đảng ta đã xác định nhiệm vụ: “Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp”. Bảo vệ Hiến pháp là vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền nói chung và Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói riêng.

Hoàn thiện pháp luật về chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài: Bảo đảm tốt hơn quyền, lợi ích của người Việt định cư ở nước ngoài

Luật Quốc tịch năm 2008 đã quy định về giữ quốc tịch Việt Nam cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc hoàn thiện quy định của pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết nhằm góp phần hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý vững chắc, phát triển kinh tế và đời sống, hòa nhập xã hội nước sở tại; đồng thời giúp đồng bào nhận thức và hành động phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Túc: Công tác cán bộ phải dựa vào dân

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(PLVN) - “Bác Hồ đã căn dặn, mọi việc phải tin ở dân thông qua các tổ chức của các đoàn thể chính trị. Bởi vậy, tôi đề nghị công tác cán bộ hiện nay ngoài trách nhiệm, vai trò của bộ phận tham mưu, của cấp ủy, còn là công việc của toàn dân, vì cán bộ là của Nhà nước, của nhân dân, do dân bầu ra”.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.
(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND gắn với thực hiện mô hình chính quyền đô thị

Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT TP Hà Nội.
(PLVN) - Sáng 1/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Đề án số 15-ĐA/TU về “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2026, gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn tại TP Hà Nội”.

Cần ưu tiên cho phát triển Tây Nguyên

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Thủ tướng gợi ý, nếu trước đây chúng ta xác định Tây Nguyên cần “ổn định để phát triển” thì nay ưu tiên cho phát triển để góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và thúc đẩy đối ngoại…

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
(PLVN) - Tối 30/6, tại khu lăng và mộ Nguyễn Đình Chiểu – Di tích quốc gia đặc biệt tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 – 1/7/2022) và 30 năm Ngày truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ kỷ niệm.

Hội nghị của lòng tin

Hội nghị tại điểm cầu huyện Thạch Thất (Hà Nội) - ảnh: Ban Tuyên giáo huyện Thạch Thất
(PLVN) - Hôm qua (30/6), Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) giai đoạn 2012 - 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu ở các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.