Dạy học trực tuyến chương trình chính khóa cho khối lớp 6 đến lớp 8

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Kể từ tuần thứ 6 năm học 2021 – 2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học triển khai dạy và học trực tuyến theo chương trình chính khóa đối với học sinh lớp 6 đến lớp 8.
Học sinh khối lớp 6 đến lớp 8 ở Cà Mau học trực tuyến chương trình chính khóa từ tuần thứ 6 (Ảnh minh họa). Học sinh khối lớp 6 đến lớp 8 ở Cà Mau học trực tuyến chương trình chính khóa từ tuần thứ 6 (Ảnh minh họa).

Ngày 9/10, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau cho biết, Giám đốc Sở ký ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức dạy và học trực tuyến tuần 6, năm học 2021 – 2022.

Theo đó, sau thời gian dạy trực tuyến ôn tập kiến thức, kể từ tuần thứ 6 năm học 2021 – 2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học triển khai dạy và học trực tuyến theo chương trình chính khóa đối với lớp 6 đến lớp 8.

Các khối lớp 9 đến lớp 12 tiếp tục học trực tuyến theo chương trình chính khóa. Khối mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giao Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, TP. Cà Mau và Hiệu trưởng các trường khẩn trương triển khai đảm bảo chương trình kế hoạch thời gian năm học; phân công giáo viên giảng dạy; liên hệ học sinh, phụ huynh để triển khai kế hoạch dạy học hiệu quả; chuẩn bị đầy đủ hạ tầng công nghệ thông tin; có biện pháp giúp đỡ cho những học sinh chưa có thiết bị học tập./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

"Kênh" hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông ở Tân Châu

Học sinh Trường THCS thị Trấn Tân Châu lý giải mô hình tự động đã thực hiện
(PLVN) - Trường THCS Thị Trấn Tân Châu (Tây Ninh) - Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Châu và Tổ chức Teach For Viet Nam (giảng dạy vì Việt Nam) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác và hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông tại một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tân Châu, giai đoạn 2021 - 2026”.

“Khoảng trống” trong văn hóa học đường

Văn hóa học đường cần được quan tâm hơn nữa. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần đây, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo lắng khi những mặt trái của “cuộc sống số” ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa học đường. Trong khi đó, đây vẫn là “khoảng trống” còn bỏ ngỏ.

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.