Đau xót tột cùng, 'đại gia đình' có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại

0:00 / 0:00
0:00
Đứng thắp hương trước bờ biển hai mắt chảy dài lệ, anh Thiết gọi lớn rồi bật khóc: "Cháu Anh ơi, Quang ơi, các cháu đâu rồi về nhà thôi mẹ cháu đang đợi ở nhà xác để cùng về…".

Từ sáng sớm 27-2, người nhà của 15 nạn nhân xấu số tập trung tại bãi cát ở bến tàu Cửa Đại (khu vực Trạm biên phòng Cửa Đại), nơi đây cách hiện trường vụ chìm ca nô chỉ chưa đầy 2 hải lý.

Đêm qua, người dân phường Cửa Đại (TP Hội An) cùng hàng chục thân nhân thức trắng đêm để nguyện cầu cho các vong linh xấu số. Đến sáng nay, nhiều người đã đuối sức. Tuy nhiên, tiếng kinh cầu vẫn vang vọng ở bãi cát nơi cách không xa hiện trường vụ tai nạn.

Đau xót tột cùng, đại gia đình có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 1.
Đau xót tột cùng, đại gia đình có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 2.

Nỗi đau không thể diễn tả bằng lời

Người dân địa phương gom góp dựng rạp, lập đàn cúng. Các sư thầy cũng đến dự, cầu siêu cho các nạn nhân. Vàng mã, hương đèn nghi ngút.

Trên biển, các lực lượng triển khai hơn 300 nhân sự, cùng hàng chục thiết bị, tàu thuyền quần thảo vùng biển. Trên bờ, dưới nước, ai cũng mong tìm được thi thể 2 cháu Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh (cùng SN 2019, cùng quê Hà Nội).

Đau xót tột cùng, đại gia đình có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 3.
Đau xót tột cùng, đại gia đình có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 4.

Khóc cạn nước mắt, ông Ngô Văn Đẩn (trú thôn Đoài, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho hay các nạn nhân chết và mất tích phần lớn là con, cháu của em ruột ông và gia đình thông gia. Gia đình ông đi Hội An 14 người, nay chỉ còn 6 người sống sót. 8 người bị biển cuốn đi.

Đau xót tột cùng, đại gia đình có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 5.

Ông Ngô Văn Đẩn được người dân địa phương an ủi trước nỗi đau quá lớn

"Trước khi đi, 14 người trong nhà chỉ báo là đi du lịch. Ai cũng vui vẻ. Vé đi Hội An đã đặt trước gần 2 năm nhưng vì dịch bệnh chưa đi được. Gần đây, cả nhà mới tranh thủ đi du lịch cùng nhau, mong muốn gắn kết gia đình. Tôi tuổi cao, không đi nổi nên ở nhà", ông Đẩn nói.

Chiều 26-2, ông Đẩn nhận tin, ngã quỵ. Ông không tin nổi là lần tiễn các cháu ra sân bay cũng là lần cuối nhìn mặt 8 người thân trong gia đình. Các con, các cháu của ông gặp nạn. Riêng 2 cháu nội Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Đau xót tột cùng, đại gia đình có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 6.
Đau xót tột cùng, đại gia đình có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 7.

Lập đàn cầu nguyện cho các nạn nhân

Ông Đẩn cho biết thêm, gia đình ông phần lớn đều làm công nhân tại nhà máy cơ khí ở huyện Đông Anh. "Các cháu trong nhà đều cố gắng làm ăn, kinh tế không khó khăn. Nhưng bây giờ, các cháu đi hết rồi. Các chú, các bác không còn ai để nói chuyện, gia đình không còn một ai!", ông Đẩn nói rồi bật khóc.

Thân nhân của 8 nạn nhân xấu số cho biết thêm, gia đình đã thống nhất hỏa táng cho người nhà tại Trung tâm Hỏa táng An Phước Viên (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Sau đó, ông Đẩn đem tro cốt của các cháu, các con về an táng ở nghĩa trang quê nhà. "Đến tận 8 thi thể, nếu đem về nhà thì đau đứt lòng, nên gia đình quyết định hỏa táng cho các cháu, các con", ông Đẩn chia sẻ.

Đau xót tột cùng, đại gia đình có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 8.
Đau xót tột cùng, đại gia đình có 8 người chết và mất tích trong vụ chìm ca nô ở Cửa Đại - Ảnh 9.

Người nhà các cháu Minh Quang, Mai Anh gửi về biển những vật dụng, trang phục thường ngày của 2 cháu

Cũng theo người nhà, hai cháu Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Mai Anh (còn đang mất tích) là anh em họ. Anh Thiết (chú ruột cháu Minh Quang) cho hay cháu Quang theo chân ba mẹ cùng nhiều người thân vào Đà Nẵng và Quảng Nam Du lịch. Hôm qua, ca nô gặp nạn, thi thể mẹ cháu đã được tìm thấy, hiện nay đang ở nhà tang lễ chuẩn bị đưa đi hỏa táng. Bố cháu được cứu sống, giờ vẫn chưa tin rằng mình mất cả vợ, cả con…

Đứng thắp hương trước bờ biển hai mắt chảy dài lệ, anh Thiết gọi lớn rồi bật khóc: "Cháu Anh ơi, Quang ơi, các cháu đâu rồi về nhà thôi mẹ cháu đang đợi ở nhà xác để cùng về…".

Hải Định - Trần Thường/ Người lao động
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...