Đầu tuần miền Bắc có thể nắng nóng trên 36 độ C

Dự báo trong một hai ngày đầu tuần, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 36 độ C, một số nơi trên 36 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa đông nam áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm qua ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 – 36 độ C, một số nơi trên 37 độ C như: ở Mường La (Sơn La) 37,5 độ, Chi Nê (Hòa Bình) 38,5 độ C; Hòa Bình 37,7 độ C; lạc Sơn (Hòa Bình) 37,5 độ; Nho Quan (Ninh Bình) 37,3 độ C; Hồi Xuân (Thanh Hóa) 37,3 độ; Như Xuân (Thanh Hóa) 37,4 độ C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 37,1 độ C....

Dự báo trong một hai ngày tới, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 36 độ C, một số nơi trên 36 độ C.

Dự báo thời tiết trong tuần:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày đầu tuần, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Những ngày giữa tuần, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng thời kỳ từ ngày 7 và ngày 8, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Cuối tuần, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Ngày đầu tuần, đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông,  ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Những ngày giữa tuần, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng thời kỳ từ ngày 7 và ngày 8, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa chủ yếu ở vùng núi phía bắc. Gió nhẹ. Cuối tuần, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Đầu và giữa tuần, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Cuối tuần, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đầu và giữa tuần, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có  nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Cuối tuần, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Trong tuần, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Riêng ngày đầu tuần chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Trong tuần, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

T.Anh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng cá nhân, tăng cường các hoạt động giám sát

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, những vụ việc sai phạm của các cán bộ cấp cao thời gian qua có cả nguyên nhân từ chính bản thân cán bộ đó và cả do còn “lỗ hổng” trong các cơ chế, chính sách hiện hành. Để những vụ việc sai phạm không xảy ra được, cần tăng cường cả việc tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt những cơ chế quản lý, giám sát đối với họ.

Còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ Việt Nam - Hungary

Quang cảnh buổi tiếp Phó Chủ tịch QH Hungary Istvan Jakab.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển và tin tưởng chắc chắn rằng, kết quả chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary, trong đó quan hệ giữa hai Quốc hội là một trụ cột quan trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...