Đầu tư, nâng cao năng lực vận hành hệ thống điện Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Ban Quản lý dự án lưới điện (EVNNPC), hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang có hơn 20 dự án hạ tầng lưới điện, trị giá trên 2.000 tỷ đồng, đã và đang được triển khai nhằm chuẩn hóa hệ thống điện ở đây.
Khởi công dự án đường dây và TBA 110kV Bãi Trành (Như Xuân, Thanh Hóa) Khởi công dự án đường dây và TBA 110kV Bãi Trành (Như Xuân, Thanh Hóa)

Số liệu 9 tháng đầu năm 2021 của EVNNPC cho thấy, Thanh Hóa là địa phương có tỷ lệ tăng trưởng điện thương phẩm khá cao, và Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu ở EVNNPC, với con số tăng trưởng điện thương phẩm gần 14%, dù dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế…

Đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị chức năng của EVNNPC tăng cường công tác đầu tư, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện, trọng tâm là các dự án 110kV.

Theo Ban Quản lý dự án lưới điện, đến thời điểm này, Ban được EVNNPC giao thực hiện 21 dự án, với tổng mức đầu tư 2.041 tỷ đồng tại tỉnh này. Trong đó đã đóng điện và xử lý xong các tồn tại 3 dự án; 6 dự án đang thi công (nâng cao khả năng truyền tải đường dây 110kV Ba Chè - Núi Một; nâng cao hiệu quả lưới điện trung hạ áp khu vực TP.Thanh Hóa; Dự án đường dây và TBA Khu công nghiệp Hoàng Long...) và 12 dự án đang trong giai đoạn đầu tư (đường dây và TBA 110kV Thạch Thành; đường dây Quảng Xương - Sầm Sơn; đường dây và TBA 110kV Sầm Sơn 2 …).

Đại diện chủ đầu tư và Công ty Điện lực Thanh Hóa xác định các công trình hạ tầng nói trên sau khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong việc vận hành của hệ thống điện của tỉnh Thanh Hóa, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa - ông Hoàng Thanh Sơn - cho hay, việc triển khai một số dự án trong thời gian qua có một số khó khăn như vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất làm căn cứ đền bù…Ngoài ra, diễn biến phức tạp của thời tiết miền Trung và dịch bệnh COVID-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các dự án.

Để bù lại tiến độ các dự án, đại diện Công ty Điện lực Thanh Hóa cam kết sẽ phối hợp chặt với các đơn vị chức năng của EVNNPC, đơn vị xây lắp cùng với chính quyền địa phương... tháo gỡ kịp thời những vướng mắc nhất là các thủ tục phục vụ công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án.

Kiến Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng tập trung phát triển điện mặt trời áp mái cho khu công nghiệp

Hội thảo trực tuyến Kháng thể năng lượng 4.0.
(PLVN) - Những năm gần đây, xu hướng sử dụng điện mặt trời được các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đặc biệt quan tâm và triển khai lắp đặt. Với hệ thống năng lượng mặt trời, doanh nghiệp tự chủ được nguồn năng lượng và phần nào làm giảm áp lực lên hệ thống nguồn điện cũng như hệ thống truyền tải. Đáng chú ý, năng lượng xanh giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và cũng là giải pháp về bài toán kinh tế, bảo vệ môi trường.

Du lịch cộng đồng Quảng Ninh, tiềm năng và thách thức!

Vườn hoa thác Lang Cang, huyện Ba Chẽ. Cảnh quan do người dân tôn tạo, tạo điểm nhấn đón khách du lịch. Ảnh: CTV
(PLVN) - Thế mạnh du lịch Quảng Ninh  từ trước tới nay là các sản phẩm du lịch biển, đảo, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa, MICE… Ngoài ra, các địa phương khu vực vùng núi ở Quảng Ninh cũng có thế mạnh cảnh quan thiên nhiên và nét văn hóa đặc sắc, khác biệt của các dân tộc thiểu số, cũng là nơi có điều kiện phát triển du lịch cộng đồng ở vùng cao, vùng dân tộc thiểu số. Tuy nhiên khai thác tiềm năng du lịch cộng đồng tại Quảng Ninh vẫn còn khó khăn và cần thêm nhiều ''trợ lực''.

Vạn An Phát – hành trình thực hiện sứ mệnh kinh doanh vì cộng đồng

Vạn An Phát đã đóng góp 1 tỷ đồng chung tay đẩy lùi Covid-19
(PLVN) -  Năm 2021 là một năm của sự biến động do làn sóng đại dịch Covid – 19 gây ra. Nhưng với toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát, năm 2021 chính là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành trên hành trình theo đuổi sứ mệnh kinh doanh vì cộng đồng của mình. Bằng những hành động thiết thực, Vạn An Phát đã chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh và không ngừng ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản Việt Nam như một doanh nghiệp chuyên nghiệp, đặt lợi ích xã hội lên hàng đầu.

Hải Phòng có 210 học sinh là F0

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP, Hải Phòng hiện có 210 học sinh thuộc diện F0, trong đó có 9 học sinh mầm non, 47 học sinh tiểu học, 115 học sinh THCS và 39 học sinh THPT. Bắt đầu từ ngày 6/12, khoảng 80.000 học sinh của huyện Thủy Nguyên cũng dừng đến trường để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Nghệ nhân một đời gìn giữ nghệ thuật đan gùi ở Tây Nguyên

Vợ chồng ông Ya Hiêng luôn cùng nhau đan gùi.
(PLVN) - Xấp xỉ tuổi 70, nghệ nhân Ya Hiêng vẫn thoăn thoắt đôi bàn tay, ánh mắt chăm chú đan cài từng thanh nứa, trang trí từng họa tiết để cho “ra lò” những chiếc gùi ưng ý nhất. Đến nay đã gần một đời người nghệ nhân ấy gìn giữ nghệ thuật đan gùi của người Chu Ru giữa đại ngàn Tây Nguyên.

Điều động 410 quân y tăng cường cho Quân khu 7 và 9

Bác sĩ, học viên, nhân viên quân y tăng cường giúp các địa phương phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Thực hiện quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y và 3 viện, BV quân đội đã tổ chức lễ xuất quân, điều động 410 cán bộ, bác sĩ, học viên, nhân viên quân y tăng cường giúp các địa phương trên địa bàn Quân khu (QK) 7&9 phòng chống dịch COVID-19.

10 năm nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu

10 năm nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu
(PLVN) - 10 năm qua, nâng cao chất lượng công tác cửa khẩu không chỉ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người, phương tiện, hàng hóa qua lại các cửa khẩu, lối mở, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội mà còn giữ vững an ninh trật tự địa bàn khu vực biên giới.

Cần Thơ đứng trước sức ép quả tải F0

Cần Thơ đứng trước sức ép quả tải F0
(PLVN) - Một tuần qua, số ca F0 ở Cần Thơ không ngừng tăng, điều đó đã gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch. Hiện tại, ngành Y tế địa phương đang đứng trước áp lực quá tải.

Ông Vương Quốc Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ninh

Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh Lê Thành Cung, tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Công chứng viên tỉnh.
(PLVN) - Ngày 5/12, tại TP Hạ Long, Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2024. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, trách nhiệm cao, Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng quy định. Ông Vương Quốc Tuấn đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ninh.

Hợp long cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy, cùng đại diện chủ đầu tư, nhà thầu, đổ mẻ bê tông cuối cùng hợp long cầu Vân Tiên.
(PLVN) - Ngày 5/12, cầu Vân Tiên - cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm này đã được hợp long sau 11 tháng thi công trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nối liền 2 huyện Vân Đồn và huyện Tiên Yên.