Đầu tư, nâng cao năng lực vận hành hệ thống điện Thanh Hóa

Khởi công dự án đường dây và TBA 110kV Bãi Trành (Như Xuân, Thanh Hóa)
Khởi công dự án đường dây và TBA 110kV Bãi Trành (Như Xuân, Thanh Hóa)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Ban Quản lý dự án lưới điện (EVNNPC), hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang có hơn 20 dự án hạ tầng lưới điện, trị giá trên 2.000 tỷ đồng, đã và đang được triển khai nhằm chuẩn hóa hệ thống điện ở đây.

Số liệu 9 tháng đầu năm 2021 của EVNNPC cho thấy, Thanh Hóa là địa phương có tỷ lệ tăng trưởng điện thương phẩm khá cao, và Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu ở EVNNPC, với con số tăng trưởng điện thương phẩm gần 14%, dù dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế…

Đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị chức năng của EVNNPC tăng cường công tác đầu tư, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện, trọng tâm là các dự án 110kV.

Theo Ban Quản lý dự án lưới điện, đến thời điểm này, Ban được EVNNPC giao thực hiện 21 dự án, với tổng mức đầu tư 2.041 tỷ đồng tại tỉnh này. Trong đó đã đóng điện và xử lý xong các tồn tại 3 dự án; 6 dự án đang thi công (nâng cao khả năng truyền tải đường dây 110kV Ba Chè - Núi Một; nâng cao hiệu quả lưới điện trung hạ áp khu vực TP.Thanh Hóa; Dự án đường dây và TBA Khu công nghiệp Hoàng Long...) và 12 dự án đang trong giai đoạn đầu tư (đường dây và TBA 110kV Thạch Thành; đường dây Quảng Xương - Sầm Sơn; đường dây và TBA 110kV Sầm Sơn 2 …).

Đại diện chủ đầu tư và Công ty Điện lực Thanh Hóa xác định các công trình hạ tầng nói trên sau khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng trong việc vận hành của hệ thống điện của tỉnh Thanh Hóa, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa - ông Hoàng Thanh Sơn - cho hay, việc triển khai một số dự án trong thời gian qua có một số khó khăn như vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất làm căn cứ đền bù…Ngoài ra, diễn biến phức tạp của thời tiết miền Trung và dịch bệnh COVID-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các dự án.

Để bù lại tiến độ các dự án, đại diện Công ty Điện lực Thanh Hóa cam kết sẽ phối hợp chặt với các đơn vị chức năng của EVNNPC, đơn vị xây lắp cùng với chính quyền địa phương... tháo gỡ kịp thời những vướng mắc nhất là các thủ tục phục vụ công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.