Đấu tranh, vạch trần âm mưu chống phá của các thế lực thù địch

(PLVN) - Hôm qua (25/6), Tổng cục Chính trị (TCCT) đã tổ chức Hội nghị cán bộ chính trị toàn quân 6 tháng đầu năm 2020. 
Đại tướng Lương Cường phát biểu tại hội nghị. Đại tướng Lương Cường phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm TCCT chủ trì hội nghị đánh giá cao toàn quân đã quán triệt nghiêm túc chỉ thị, kết luận, mệnh lệnh của cấp trên, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương. Triển khai toàn diện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Đại tướng Lương Cường đề nghị các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục tập trung nắm chắc tình hình, nhất là về công tác tư tưởng, kết hợp chặt chẽ giữa xây và chống, lấy cái tốt, dẹp cái xấu; đồng thời đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, vạch trần âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; đặc biệt phát huy tốt thế mạnh của quân đội, hệ thống thông tin, tuyên truyền trong quân đội.

Các cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi Đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở đến cấp trực thuộc Quân ủy Trung ương và tham mưu tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tập trung rà soát nhân sự các cấp và tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, chính sách với những cán bộ không đủ tuổi tái cử. 

Khánh Chi
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.