Dầu thực vật Tường An chốt ngày họp cổ đông bất thường

(PLO) - Công ty Cổ phần Dầu thực vật Tường An (Mã CK: TAC) thông báo Nghị quyết HĐQT về việc tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2016.
Dầu thực vật Tường An chốt ngày họp cổ đông bất thường

Theo đó, Công ty Cổ phần Dầu thực vật Tường An chốt ngày đăng ký cuối cùng là ngày 16/9/2016; ngày tổ chức ĐHĐCĐ bất thường là ngày 6/10/2016, thời gian bắt đầu từ 8h30 sáng tại Khách sạn Majestic, số 1 Đồng Khởi, quận 1, TP. HCM.

Nội dung chương trình ĐHĐCĐ bất thường năm 2016 là sẽ thông qua việc từ nhiệm của 2 thành viên HĐQT gồm ông Dương Anh Tuấn và ông Trương Huỳnh Bích đã có đơn xin từ nhiêm trước đó.

Đồng thời, Công ty cũng bầu bổ sung thay thế 2 thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ còn lại 2012-2017 và các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của đại hội.

Hiện tại, HĐQT TAC gồm có 5 thành viên, trong đó ông Nguyễn Hùng Cường giữ vị trí Chủ tịch. Được biết ông Cường là đại diện đến từ Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - CTCP (Vocarimex) và bà Nguyễn Thị Xuân Liễu là Tổng Giám đốc Vocarimex, đồng thời cũng là Phó Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Kido (KDC), được bầu vào HĐQT Dầu thực vật Tường An từ cuối tháng 5/2016.

Thời gian qua liên tiếp có nhiều hoạt động chuyển nhượng lượng lớn cổ phần tại TAC. Riêng trong ngày 13/7, hơn 40% cổ phần TAC được chuyển nhượng với giá giao dịch 62.000 đồng/cổ phiếu, tương đương tổng giá trị lên tới 471 tỷ đồng. Đơn vị nhận chuyển nhượng lượng cổ phần nói trên hiện tại vẫn chưa có thông tin công bố. Tuy nhiên, nhiều khả năng CTCP Tập đoàn Kido (mã KDC) đứng sau thương vụ này.

Tại kỳ đại hội cổ đông thường niên năm nay, ông Trần Lệ Nguyên, Tổng giám đốc KDC chia sẻ với cổ đông về việc đến cuối năm 2016 thì KDC sẽ thực hiện những thương vụ M&A với mục tiêu đạt tối thiểu 400 tỷ đồng lợi nhuận.

Việc từ nhiệm của hai thành viên HĐQT của TAC nói trên cũng được nhận định liên quan tới KDC. Vấn đề này sẽ được sáng tỏ trong lần đại hội bất thường sắp tới của TAC./.

Theo Hòa Lộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau quyết định thanh tra đột xuất HoSE: VAFI “tố” tình trạng cổ phiếu rác, thổi giá chứng khoán

Tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE từ cuối năm 2020 đến nay vẫn không cải thiện được khiến NĐT bức xúc.
(PLVN) - Bày tỏ mong muốn cần mở chiến dịch thanh tra làm sạch thị trường chứng khoán (TTCK), ngày sau khi Bộ Tài chính quyết định thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) TP Hồ Chí Minh (HoSE), Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã “tố” một loạt vấn đề tồn tại trên HoSE, trong có có tình trạng cổ phiếu rác, doanh thu lợi nhuận giả, vốn điều lệ khống, thổi giá chứng khoán…

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.
(PLVN) - Trong khi nhiều ngành kinh doanh khác chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 thì thị trường chứng khoán Việt Nam 5 tháng qua đã có sự “lội ngược dòng” ngoạn mục khi có mức tăng trưởng thuộc nhóm cao nhất thế giới. Xu hướng này được dự báo tiếp tục duy trì mạnh mẽ đến cuối năm...

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19

Tháo gỡ khó khăn cho tiêu thụ, vận chuyển nông sản trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác tiêu thụ và vận chuyển nông sản trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản gửi 6 Bộ đề nghị phối hợp xử lý những vướng mắc còn tồn tại, thúc đẩy hoạt động tiêu thụ nông sản phát triển tích cực.

Đề nghị Hải quan ưu tiên phân luồng thông quan cho nông sản

Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan chỉ đạo uu tiên phân luống thông quan cho nông sản
(PLVN) - Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ Tài chính quan tâm, chỉ đạo Tổng cục Hải quan, các Chi cục Hải quan tại các cửa khẩu tổ chức phân luồng thông quan, ưu tiên với nhóm hàng nông sản khi đến thời điểm thu hoạch chính vụ; kéo dài thời gian làm việc, tạo điều kiện thông thoáng về thủ tục hành chính.

Hoa quả được ưu tiên đi trong ngày

Hình minh họa
(PLVN) -  Ngày 8/6, PLVN đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đình Đại - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn, địa phương có cửa khẩu quốc tế, nơi xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản, trong đó có vải thiều.