Dấu mốc lịch sử trong cuộc đời Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Hôm nay, ngày 7/5, đánh dấu kỷ niệm 20 năm ông Vladimir Putin lần đầu tiên nhậm chức làm Tổng thống Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo hãng tin TASS, phát biểu sau buổi lễ nhậm chức ở Hội trường St Andrew ở Điện Grand Kremlin 20 năm trước, Tổng thống Nga cho hay ông nhận ra rằng mình đã đảm nhận trách nhiệm to lớn.

“Và tôi biết, ở Nga, nguyên thủ quốc gia luôn và sẽ chịu trách nhiệm về mọi việc đang diễn ra ở nước này”, ông Putin nói.

Lễ kỷ niệm ngày nhậm chức là hoạt động gần nhất trong chuỗi ngày đáng nhớ liên quan đến dịp kỷ niệm 20 năm kể từ lần đầu nhậm chức Tổng thống Nga của ông Putin. 

Trong vòng chưa đầy 9 tháng, hay chính xác là 272 ngày, kể từ khi được bổ nhiệm làm Thủ tướng Nga vào ngày 9/8/1999 và lễ nhậm chức Tổng thống vào ngày 7/5/2000, ông Putin đã trở thành một tổng thống nhận được sự ủng hộ rộng rãi của người dân.

20 năm trước, ông Vladimir Putin đã đặt ra nhiệm vụ cải cách đất nước. 2 năm trước, trong lễ nhậm chức năm 2018, Tổng thống Nga nói rằng chính sách của ông sẽ tập trung vào một cuộc sống mới với chất lượng sống tốt hơn cho người Nga; đảm bảo sự thịnh vượng, an toàn và sức khỏe cho người dân.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .