Đau lòng nữ sinh lớp 7 tự tử vì đòi mua xe không được

(PLVN) - Bỏ học, khi gia đình, thầy cô khuyên đến trường lại thì Th. đòi mua một chiếc xe mới. Gia đình chưa kịp mua xe, nữ sinh đã ăn lá ngón tự vẫn.
Thời gian qua, nhiều trường hợp ở xã Bảo Nam đã tìm đến lá ngón để tự tử Thời gian qua, nhiều trường hợp ở xã Bảo Nam đã tìm đến lá ngón để tự tử

Ngày 31/3, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã Bảo Nam (huyện Kỳ Sơn) vừa xảy ra một vụ nữ sinh lớp 7 ăn lá ngón tự tử.

Trước đó vào chiều 30/3, người thân phát hiện nữ sinh X.Th.Th. (học sinh lớp 7, trường THCS bán trú Huồi Tụ, xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn) trú tại xã Bảo Nam có biểu hiện bất thường, nghi ăn lá ngón nên đã đưa đến trạm y tế cấp cứu. Tuy nhiên, do quá muộn nên nạn nhân đã tử vong.

Nạn nhân có biểu hiện của bệnh trầm cảm. Trước đó nữ sinh đã từng nhiều lần ăn lá ngón tự tử. Một tuần trước, nữ sinh này bỏ học.

Chủ tịch UBND xã Bảo Nam, ông Moong Văn Chăn cho hay, nữ sinh Th. bỏ học nên người thân, chính quyền bản và xã đã đến vận động nhưng không được. Sau đó, nữ sinh đòi gia đình mua xe mới chịu đi học lại. Chiều qua thấy Th có biểu hiện khác thường, dù gia đình đã đưa đi trạm y tế cấp cứu nhưng không kịp.

Xà Lồng là một trong những bản xa xôi nhất của xã Bảo Nam, dân số chủ yếu là người Khơ mú. Bản này cách trung tâm xã Bảo Nam khoảng 20 km, cách Trường THCS bán trú Huồi Tụ chừng 5 km.

Trong vòng 2 tháng qua, bản này đã có đến 3 người tử vong do tự tử bằng lá ngón. Tất cả các nạn nhân đều là học sinh lớp 7. Nguyên nhân dẫn đến các nạn nhân tự tử rất đơn giản, có khi là chuyện tình cảm, khi là mâu thuẫn với gia đình.

Theo Chủ tịch xã Bảo Nam, sau nhiều vụ ăn lá ngón tự tử, chính quyền xã vừa vận động người dân nhổ bỏ cây lá ngón xung quanh nhà và các khu vực gần dân cư để tránh xảy ra những sự việc đau lòng tương tự.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Niềm vui sống từ những… khoản vay

Niềm vui sống từ những… khoản vay
(PLVN) - Thông thường, vay mượn là việc cực chẳng đã và mọi người ai cũng sợ các khoản vay. Nhưng, đã có những người phụ nữ đổi đời, cải thiện kinh tế gia đình và quan trọng nhất là tìm thấy niềm vui sống từ… những khoản vay. Họ là ai mà kỳ lạ vậy? Hãy thử lắng nghe câu chuyện của họ xem sao…

Gia đình hạt nhân duy trì văn hóa gia đình

Nhiều người trẻ hiểu biết đã xây dựng nên một gia đình hạt nhân đầy văn minh, hạnh phúc.
(PLVN) - Gia đình hạt nhân là một xu thế của xã hội hiện đại. Với những người trẻ làm chủ gia đình, những thành viên của gia đình hạt nhân đang dùng lối sống văn minh, hiện đại để duy trì nền tảng văn hóa gia đình.

Nếp nhà “tam, tứ đại đồng đường” có… khó sống?

Gia đình tứ đại đồng đường xưa.
(PLVN) - Ngày nay, gia đình “tam, tứ đại đồng đường” dưới một nếp nhà còn lại rất ít. Nhưng vì cần “thích nghi” nên mọi người trong nhà đều đã tôn trọng cá nhân và không quá khắt khe như trước. Để điều còn lại dưới mỗi nếp nhà Việt là những bao dung, bình yên và ấm áp…

Vẫn còn đó nỗi ám ảnh tảo hôn

Một số hình ảnh trên nền tảng số emvui.vn.
(PLVN) -  Gần 70% trẻ em người dân tộc thiểu số không được trang bị kiến thức tảo hôn, chỉ có 3% nhận diện được nguy cơ về buôn bán người. Trước thực trạng này, nhiều đơn vị đã cho ra mắt ứng dụng trực tuyến "Em vui" phòng ngừa tảo hôn và buôn bán người.

Gia đình không đủ đầy vẫn trọn vẹn thương yêu

Xu thế làm mẹ đơn thân là một thực tế của xã hội hiện đại. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Với sự phát triển của xã hội, ngày nay, những hình thái gia đình đã đổi thay rất nhiều, hình thành nhiều mô hình gia đình mới, trong đó có “gia đình không đầy đủ”. Liệu những gia đình ấy có duy trì được văn hóa gia đình trong thời đại ngày nay?

Chúng ta đang cô đơn trong nhà mình?

Chúng ta đang cô đơn trong nhà mình?
(PLVN) - Ngày nay, nếu muốn, chúng ta có thể trò chuyện với bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có thể có một cuộc sống đáng mơ ước, sôi nổi trên mạng xã hội. Thế nhưng, với người thân, bỗng một ngày, người ta thương đã nghìn trùng xa cách, dù ngay ở bên. Những đứa trẻ cũng đơn độc ngay trong nhà mình…

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…