Đau lòng cái chết người đàn ông trên cánh đồng ở Thái Bình

(PLVN) - Ông Sơn tự ý giăng điện để diệt chuột. Do bất cẩn, ông trượt chân ngã xuống ruộng đang có nước, dẫn đến bị điện giật, tử vong...
Khu ruộng nơi ông Bùi Văn Sơn gặp nạn. Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình. Khu ruộng nơi ông Bùi Văn Sơn gặp nạn. Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình.

Khoảng 8h30 ngày 12/7, người dân địa phương tá hỏa phát hiện ông Bùi Văn Sơn (sinh năm 1959, trú thôn Đồng Kỷ, xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) tử vong tại ruộng lúa của gia đình ở cánh đồng Xìa thuộc thôn Đồng Kỷ.

Nhận tin báo, Công an huyện Quỳnh Phụ cùng các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định, do khu vực vườn, ruộng thường xuyên bị chuột đến phá, ông Sơn đã tự kéo điện từ cột điện lưới, giăng xung quanh vườn và ruộng gia đình để diệt chuột. Việc giăng điện do một mình ông sơn thực hiện.

Sáng 12/7, ông Sơn ra ruộng lúa, do bất cẩn nên trượt chân ngã xuống ruộng đang có nước, dẫn đến bị điện giật, tử vong.

"Sự việc đau lòng đối với gia đình ông Bùi Văn Sơn một lần nữa không chỉ là lời cảnh báo đến các hộ nông dân trong quá trình sản xuất thì vì việc sử dụng điện bẫy chuột bảo vệ sản xuất đã bị nghiêm cấm; đồng thời cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục cho người dân có biện pháp diệt chuột bảo vệ mùa màng thiết thực, hiệu quả", Công an tỉnh Thái Bình nêu rõ.

Cũng theo Công an tỉnh Thái Bình, để phòng chống chuột phá hoại mùa màng, một số địa phương trong tỉnh đã hình thành các tổ, nhóm đánh bắt chuột bằng phương pháp thủ công; phát động đợt cao điểm diệt chuột đồng loạt bằng biện pháp sinh học kết hợp với thủ công... đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho người dân đồng thời góp phần tiết kiệm hàng trăm triệu đồng khi không phải mua nilon để quây ruộng ngăn chuột.

N. Thái Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách
(PLVN) - Tông vào hộ lan rồi lao xuống vực, 2 người trên xe quân đội bị thương nặng; tông dải phân cách ô tô, tài xế xe máy nguy kịch; người phụ nữ tử vong dưới gầm xe tải; Bình Thuận 2 vụ tai nạn liên tiếp khiến 2 người tử vong là những tin giao thông đáng chú ý ngày 15/6.

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...