Đau lòng cái chết người đàn ông trên cánh đồng ở Thái Bình

(PLVN) - Ông Sơn tự ý giăng điện để diệt chuột. Do bất cẩn, ông trượt chân ngã xuống ruộng đang có nước, dẫn đến bị điện giật, tử vong...
Khu ruộng nơi ông Bùi Văn Sơn gặp nạn. Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình. Khu ruộng nơi ông Bùi Văn Sơn gặp nạn. Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình.

Khoảng 8h30 ngày 12/7, người dân địa phương tá hỏa phát hiện ông Bùi Văn Sơn (sinh năm 1959, trú thôn Đồng Kỷ, xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) tử vong tại ruộng lúa của gia đình ở cánh đồng Xìa thuộc thôn Đồng Kỷ.

Nhận tin báo, Công an huyện Quỳnh Phụ cùng các đơn vị chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định, do khu vực vườn, ruộng thường xuyên bị chuột đến phá, ông Sơn đã tự kéo điện từ cột điện lưới, giăng xung quanh vườn và ruộng gia đình để diệt chuột. Việc giăng điện do một mình ông sơn thực hiện.

Sáng 12/7, ông Sơn ra ruộng lúa, do bất cẩn nên trượt chân ngã xuống ruộng đang có nước, dẫn đến bị điện giật, tử vong.

"Sự việc đau lòng đối với gia đình ông Bùi Văn Sơn một lần nữa không chỉ là lời cảnh báo đến các hộ nông dân trong quá trình sản xuất thì vì việc sử dụng điện bẫy chuột bảo vệ sản xuất đã bị nghiêm cấm; đồng thời cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục cho người dân có biện pháp diệt chuột bảo vệ mùa màng thiết thực, hiệu quả", Công an tỉnh Thái Bình nêu rõ.

Cũng theo Công an tỉnh Thái Bình, để phòng chống chuột phá hoại mùa màng, một số địa phương trong tỉnh đã hình thành các tổ, nhóm đánh bắt chuột bằng phương pháp thủ công; phát động đợt cao điểm diệt chuột đồng loạt bằng biện pháp sinh học kết hợp với thủ công... đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho người dân đồng thời góp phần tiết kiệm hàng trăm triệu đồng khi không phải mua nilon để quây ruộng ngăn chuột.

N. Thái Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.