Dấu hiệu bạn là người nghiện sex

Nếu bạn có những hành động khác nhau liên quan đến tình dục như ham muốn quá mạnh về “chuyện ấy”, thường xuyên thủ dâm hay xem phim, ảnh khiêu dâm…

Nếu bạn có những hành động khác nhau liên quan đến tình dục như ham muốn quá mạnh về “chuyện ấy”, thường xuyên thủ dâm hay xem phim, ảnh khiêu dâm…
[links()]

Khi lối hành xử của bạn vượt ra khỏi vòng kiểm soát và tác động tiêu cực tới cuộc sống của mình. Điều đó chứng tỏ bạn đang có dấu hiệu có thể được coi là một người nghiện sex. Một số dấu hiệu sau đây có thể là những biểu hiện ban đầu của một người nghiện “chuyện ấy”.

Lừa dối

Bạn có nhiều bạn gái hoặc tình nhân? Bạn thường xuyên lừa dối bạn đời? Có rất nhiều mối quan hệ ngoài luồng? Và luôn che giấu các hoạt động của mình với những người xung quanh?...
Có rất nhiều người lừa dối người bạn đời của mình, nhưng bắt buộc phải lừa dối là điều không bình thường. Ban muốn giữ kín các hoạt động của mình cũng là một vấn đề và bạn nên đặt ra câu hỏi: Tại sao bạn lại không muốn công khai các hành động của mình? Khi bạn biết rằng mình đang làm gì đó sai trái nhưng bạn không thể giúp đỡ được chính mình, thì khi đó bạn đang gặp rắc rối.
Dấu hiệu bạn là người nghiện sex ảnh 1
Khi lối hành xử của bạn vượt ra khỏi vòng kiểm soát và tác động tiêu cực tới cuộc sống của mình. Điều đó chứng tỏ bạn đang có dấu hiệu có thể được coi là một người nghiện sex (Ảnh minh họa)

Thường xuyên tìm kiếm các tài liệu liên quan đến sex

Cuộc sống của bạn chỉ quanh quẩn với những mối bận tâm liên quan đến tình dục. Khi bạn liên tục tìm kiếm các băng đĩa, clip liên quan đến tình dục, thì đây có lẽ là biểu hiện cho thấy bạn đã nghiện sex. Nó cũng có thể bao gồm cả mối bận tâm của bạn tới những vấn đề như điểm hẹn hò và những tưởng tượng của bạn của buổi hẹn hò đó. Bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả nếu như cả ngày bạn chỉ ngồi mơ tưởng tới chàng/nàng, hình dung bạn sẽ gặp gỡ họ như thế nào và hôn họ… ra sao.

Tìm kiếm các cuộc phiêu lưu tình ái
 
Nếu bạn không tìm được hứng thú tình dục với một người, bạn sẽ mong muốn hoặc cố gắng tìm kiếm những cuộc phiêu lưu tình dục từ những người khác hứng thú hơn. Điều này rất nguy hiểm vì nó có thể khiến bạn liên tục phải tìm đến những kích thích khác nhau để đạt được sự thỏa mãn. Nếu bạn không bao giờ thỏa mãn với người bạn đời của mình thì đời sống tình dục của bạn rõ ràng đang chịu nhiều áp lực. Thường xuyên tìm kiếm cuộc sống tình dục đa dạng, phong phú chính là biểu hiện cho thấy bạn đang mất kiểm soát với vấn đề tình dục.
 
Những hành động vi phạm pháp luật hoặc khiếm nhã
 
Bạn có quan hệ với gái mại dâm? Hay có những hành động phô trương khiếm nhã nơi công cộng? Bạn thường xem phim ảnh khiêu dâm hay gọi điện thoại cho các cô gái và nói những lời không mấy hay ho? Nếu như cuộc sống tình dục của bạn đang gặp vấn đề, thì những hành động trên nếu bạn thường xuyên lặp đi lặp lại thì nó chính là biểu hiện của việc bạn nghiện sex.
 
Cảm giác tiêu cực về cách cư xử của mình

Nếu bạn có cảm giác tiêu cực về chính bản thân mình bởi lối hành xử của mình, thì đã đến lúc bạn cần xem xét lại bản thân. Cảm giác tội lỗi, ăn năn, hối hận, muốn tự sát có thể phá hủy bản thân bạn. Nghiện sex cũng giống như các thứ nghiện khác, nó dễ dẫn người ta tới việc mất kiểm soát bản thân. Khi chúng ta làm điều gì đó mà chúng ta bị cưỡng ép làm, tự mình cưỡng ép mình, thì kết quả là chúng ta sẽ chán ghét bản thân, cảm thấy ghê sợ về lối cư xử của mình, điều đó sẽ hủy hoại cuộc sống của bạn.

Theo Afamily

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.