Đấu giá trực tuyến – xu thế tất yếu thời dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đấu giá trực tuyến được xem là xu thế tất yếu của lĩnh vực đấu giá tài sản trong bối cảnh dịch bệnh. Việc này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, và góp phần vào công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19.
Đấu giá trực tuyến là xu thế tất yếu của thời đại 4.0, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh. Đấu giá trực tuyến là xu thế tất yếu của thời đại 4.0, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh.

Dịch Covid-19 hoành hành đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Chính phủ đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó, giãn cách xã hội được xem là biện pháp quyết liệt nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Trước tác động của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa, chấm dứt hoạt động kinh doanh do không tiếp cận được khách hàng, đứt gãy chuỗi cung ứng, doanh thu giảm mạnh. Trong khi đó nhiều doanh nghiệp khác lại xem đây là một thời cơ để bứt phá mạnh mẽ, bằng cách nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh nhằm thích ứng với đại dịch toàn cầu.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đấu giá tài sản cũng không nằm ngoài sự tác động của dịch Covid-19, nhiều cuộc đấu giá đã phải tạm hoãn do giãn cách xã hội. Đứng trước thực trạng này, nhiều đơn vị có tài sản đã lựa chọn hình thức đấu giá trực tuyến để tránh những bất cập về tụ tập đông người.

Theo khảo sát của PV, nhiều đơn vị có tài sản đấu giá cho rằng đấu giá trực tuyến là một xu thế tất yếu của thời đại 4.0, việc này càng thể hiện được tính hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, những biện pháp giãn cách của Chính phủ được thực hiện quyết liệt nhằm ngăn chặn lây lan.

Đối với các doanh nghiệp đấu giá tài sản, việc đấu giá trực tuyến đã giảm được nhiều công đoạn, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực cho doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu để vượt qua đại dịch và tăng tốc phát triển.

Trao đổi với PV, bà Đỗ Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt cho biết, trong thời gian qua, công ty đã đầu tư hệ thống đấu giá trực tuyến, xây dựng mô hình hoạt động mới theo hướng áp dụng công nghệ trong hoạt động, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp trong hệ thống, chia sẻ nền tảng dưới hình thức cho mượn và cho thuê với chi phí hợp lý, nhằm cùng nhau hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp không bị đóng băng ở thời điểm này.

Đấu giá trực tuyến – xu thế tất yếu thời dịch ảnh 1

Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt.

“Việc cung ứng ra thị trường hình thức đấu giá trực tuyến giúp người có tài sản giải quyết bán thanh lý tài sản, tiết kiệm thời gian, chi phí và đúng xu hướng của thế giới, giảm tụ tập đông người, giảm việc mất trật tự an ninh do các đối tượng xã hội phá rối trong các cuộc đấu giá”, bà Hạnh cho biết.

Cũng theo bà Hạnh, việc đấu giá trực tuyến sẽ không gây ồn ào mất trật tự xã hội ở các khâu bán và thu hồ sơ, tránh khách hàng phải đi lại mua hồ sơ, việc nộp hồ sơ nộp tiền hoàn toàn được tích hợp tự động, đồng thời không phải tụ tập mở cuộc đấu giá tiết kiệm nhân lực vật lực, khánh tiết của mỗi cuộc đấu giá.

Thông tin thêm với PV, đại diện Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt cho biết, tại website lacvietauction.vn, doanh nghiệp này đã cho tích hợp hệ thống nhận tiền đăng ký đấu giá, nhận và trả khoản tiền đặt trước đã hoàn toàn tự động hóa, tích hợp Chữ ký số để nhằm tránh việc tiếp xúc với khách hàng, đảm bảo số hóa ngành đấu giá và mang lại giá trị kinh tế vượt trội cho những đơn vị có tài sản.

CÔNG TY ĐẤU GIÁ HỢP DANH LẠC VIỆT

Địa chỉ: Số 49 Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0243.2115234

Website lacvietauction.vn được Sở Tư pháp Hà Nội cấp phép thực hiện hình thức đấu giá trực tuyến theo Quyết định số 163/QĐ-STP ngày 17/6/2020.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh và Chiến lược phát triển Khu công nghiệp thông minh, bền vững

Giai đoạn 2021 – 2026 sẽ là mốc phát triển vượt bậc của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Trong chiến lược phát triển kinh tế tầm nhìn 2030, tỉnh Quảng Ninh với tiềm lực sẵn có như một bông hoa đang độ nở rộ thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Việc phát triển các khu công nghệp thu hút nhà đầu tư tạo động lực phát triển kinh tế vừa thần tốc vừa bền vững là sự cân bằng thông minh giữa hai yếu tố không thể thiếu là con người và thiên nhiên, môi trường.

Chuyện về Trương Đình Hoàng – "Nam vương Boxing" của Việt Nam

Trương Đình Hoàng giành chức vô địch cho lịch sử Quyền anh Việt Nam.
(PLVN) - Trương Đình Hoàng là một vận động viên Boxing người Việt Nam. Xuất thân từ một gia đình làm nông, không có ai học võ thuật. Anh đến với Wushu từ năm 12 tuổi, nhưng định mệnh đã đưa anh đến với con đường Boxing và trở thành ông “vua” trong làng Boxing Việt Nam.

Tuyệt sắc Bình Liêu

Tuyệt sắc Bình Liêu
(PLVN) - Nằm cách thủ đô Hà Nội 270Km, cách thành phố Hạ Long thủ phủ của tỉnh Quảng Ninh 108km, mấy năm gần đây huyện biên giới Bình Liêu của tỉnh Quảng Ninh nổi lên như một địa chỉ du lịch sinh thái, du lịch phượt hút khách.

Siết livestream, kiếm tiền trên Youtube, Facebook: Ảnh hưởng như thế nào đến các nhà mạng xã hội?

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã dự thảo một số quy định này được coi là siết chặt quản lý với các hoạt động livestream, kiếm tiền trên mạng xã hội, buộc các nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội phải tuân thủ những quy định của Việt Nam. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì một số cá nhân, doanh nghiệp liên quan lại bày tỏ sự không đồng tình.

Bí quyết của những thủ khoa ở vùng đất hiếu học

Ngày nhận được tin mình là thủ khoa cũng là ngày Đinh Thị Kim Ngân được kết nạp Đảng
(PLVN) - Nghệ An là miền địa linh nhân kiệt, văn chương khoa bảng, từ truyền thống hiếu học đã sản sinh ra nhiều “anh tài phát tú” nức tiếng thiên hạ. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Nghệ An có nhiều thí sinh đạt điểm cao và là thủ khoa toàn quốc.

Kinh tế Nhơn Trạch an toàn giữa mùa dịch

Dù dịch bệnh, kinh tế Nhơn Trạch vẫn tăng trưởng đều. (trong ảnh: một góc KCN Nhơn Trạch).
(PLVN) - Hạ tầng thu hút đầu tư, cùng việc tiếp giáp với các công trình quốc gia lớn như Sân Bay Quốc Tế Long Thành, Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải, hứa hẹn huyện Nhơn Trạch sẽ trở thành một trong những điểm sáng của tỉnh Đồng Nai.

Bình Dương tăng trưởng vượt bậc trong “bão” Covid-19

Một Bình Dương năng động, vượt khó thực hiện thành công mục tiêu “kép” của Chính phủ
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Dương đã thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai: “Thay đổi chính sách, đi sớm hơn sẽ sớm ngăn chặn được dịch bệnh”

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai.
(PLVN) - Đồng Nai đang oằn mình chống Covid - 19. Một mặt vừa ngăn chặn dịch lây lan, mặt khác đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo đời sống người dân, thực hiện mục tiêu “kép” của Chính phủ. Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh Đồng Nai luôn hiện diện ở tuyến đầu, đưa ra các giải pháp đối phó với dịch bệnh.

Ngư dân “mùa dịch” lênh đênh theo con nước

Làng bè thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Đánh được cá nhưng mang đi bán trong mùa dịch là cả vấn đề. Lúc nào cũng nơm nớp lo chẳng may nhiễm bệnh phải cách ly thì lũ trẻ ở nhà sống ra sao? Đấy là chưa kể phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2, một loại “giấy thông hành liên tỉnh” qua chốt, có bán hết chỗ cũng chẳng còn lại được bao nhiêu.

“Chắp cánh” cho nhãn lồng Hưng Yên vươn ra thị trường thế giới

Nhãn lồng Hưng Yên nức tiếng thơm ngon từ bao đời!
(PLVN) - Hưng Yên cam kết sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, tổ chức, thương nhân trong và ngoài nước tiếp cận cơ hội kinh doanh và tham gia ký kết hợp đồng mua bán nhãn lồng và nông sản, đặc biệt, với các thị trường như Mỹ, châu Âu, châu Úc và Trung Quốc.