Từ khóa: #đầu bếp

Truyền lửa đam mê cho các đầu bếp trẻ

Cuộc thi “Kỹ năng dùng dao siêu đẳng”- truyền lửa đam mê cho các đầu bếp trẻ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cuộc thi “Kỹ năng dùng dao siêu đẳng” được tổ chức nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng làm bếp đồng thời tìm kiếm, vinh danh các tài năng trẻ, nuôi dưỡng sự kiên trì của từng đầu bếp qua việc rèn luyện phát triển kỹ năng, kỹ thuật và phong cách cá nhân. Thông qua cuộc thi Ban tổ chức cũng mong muốn truyền lửa đam mê nghề bếp cho các đầu bếp trẻ…

Các đầu bếp Việt hiện hóa thực khát vọng Michelin

Các đầu bếp Việt hiện hóa thực khát vọng Michelin
(PLVN) - Ngày 14/12, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội vừa tổ chức tổng kết và gặp mặt các đầu bếp hội viên để tôn vinh ghi nhận các đầu bếp trong nước và các đầu bếp quốc tế có những đóng góp nổi bật cho ẩm thực Hà Nội.

“Siêu đầu bếp” tranh tài

“Siêu đầu bếp” tranh tài
(PLVN) - Tiếp nối thành công của các thử thách ẩm thực #AnCungTikTok, #AnNgonNauGon, TikTok bắt đầu khởi động chương trình “Siêu đầu bếp”, mở ra một sân chơi mới cho người dùng thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê ẩm thực của họ.

Chuyện về những “phù thủy mũ trắng”

Các đầu bếp tiêu biểu trên khắp cả nước vừa được Hiệp hội Du lịch Việt Nam vinh danh ngày 18/11/2020.
(PLVN) - Theo báo cáo toàn cầu về du lịch ẩm thực thì có 87% số tổ chức được điều tra xác định du lịch ẩm thực là yếu tố chiến lược đối với điểm đến; 82% cho rằng du lịch ẩm thực là động lực quan trọng cho phát triển du lịch. Việt Nam ngoài danh lam thắng cảnh còn được du khách nước ngoài đánh giá cao về ẩm thực. 

Bao giờ có thương hiệu “đầu bếp Việt”?

Các đầu bếp nổi tiếng Việt Nam làm nên những tác phẩm ẩm thực chinh phục thế giới.
(PLVN) - Hội thảo xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật nghề chế biến món ăn đã diễn ra trong khuôn khổ các sự kiện của Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2020. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Vụ Xã hội - Ban Kinh tế Trung ương, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hội Đầu bếp Việt Nam.

Món ăn Việt vượt qua biên giới, kết nối trái tim

Đầu bếp Gordon Ramsay lừng danh từng chu du miền Tây để học nấu món Việt.
(PLVN) - Không nói quá khi bảo rằng, Việt Nam là một quốc gia bé nhỏ nhưng có nền ẩm thực vang danh. Tại nhiều nước trên thế giới, có những người chưa bao giờ đến Việt Nam, nhưng trở thành “fam hâm mộ” của ẩm thực Việt. Và cũng có những du khách phương xa lặn lội đến Việt Nam, chỉ vì nghe danh món Việt ngon. 

Vì sao nghề bếp Việt Nam vẫn chưa ngang tầm thế giới?

(Ảnh minh họa).
(PLVN) - Tại Việt Nam, nghề đầu bếp hiện chỉ được đào tạo chuyên sâu tại các trường cao đẳng, trung cấp và trường nghề. Chưa hề có bậc đại học dành riêng cho nghề này. Tuy nhiên trong ngành du lịch, người đầu bếp đóng vai trò quan trọng, quyết định chất lượng trải nghiệm ăn uống của thực khách. Đến nay, vẫn chưa có cơ chế đánh giá, quản lý chất lượng đầu bếp lành nghề. 

“Phật nhảy tường” - Tinh túy ẩm thực Trung Hoa

“Phật nhảy tường” - Tinh túy ẩm thực Trung Hoa
(PLVN) - Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa, không thể không nhắc đến món Phật nhảy tường. Nguyên liệu đắt đỏ, cách chuẩn bị công phu và cầu kỳ, nếu như trước kia món ăn này phục vụ cho giới quý tộc và vua chúa, thì nay nó được chọn để phục vụ cho nhiều nguyên thủ quốc gia.

Bàn đại tiệc có trên 100 món địa phương đặc sắc nhất Việt Nam

Bàn đại tiệc độc đáo
(PLVN) - Ngày 25/12, tại khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Ninh (TP Hạ Long) đã diễn ra Cuộc thi Tinh hoa ẩm thực Việt 2019. Trong khuôn khổ cuộc thi, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã chính thức trao kỷ lục “Bàn đại tiệc có nhiều món địa phương đặc sắc nhất Việt Nam” đối với mâm cỗ trên 100 món đặc sản cho Tập đoàn Mường Thanh.