Đầu bếp nổi tiếng nước Pháp dạy nấu ăn miễn phí ở Hà Nội

Đầu bếp nổi tiếng người Pháp- Alain Dutournier
Đầu bếp nổi tiếng người Pháp- Alain Dutournier
(PLO) - Sáng 16/12, để khoản đãi lại lòng yêu dấu của Hà Nội dành cho vị bếp trưởng đến từ nước Pháp, tại Press Club sẽ có buổi dạy nấu ăn đặc biệt: cooking class của Alain Dutournier dành cho các Food Bloggers Hà Nội.

Những người say mê bếp sẽ được được gặp lại chính mình- trong những khu vườn tuổi thơ thơm hương, qua tài ba của một người đàn ông sinh ra ở một miền quê nước Pháp, nghệ sỹ của những món ăn. Buổi trình diễn nấu ăn của Alain tại Press Club là cơ hội hiếm có để bạn hình dung về sự nghiêm cẩn của nghệ thuật ẩm thực đạt tiêu chuẩn sao Michelin.

Trước đó, ngày 15-17/12 tại Hà Nội, Alain Dutournier- vị bếp trưởng 2** Michelin, một trong 10 đầu bếp xuất sắc nhất của ẩm thực Pháp đương đại, sẽ mang tới Press Club không chỉ thực đơn Michelin đích thực dành cho những người sành ăn. Ông còn mang đến cả niềm âu yếm và tình yêu đến mức cực đoan dành cho tinh hoa ẩm thực Pháp nguyên bản và truyền thống…

Sáng 16/12, bếp trưởng 2** Michelin Alain Dutournier sẽ trình diễn tinh hoa nghệ thuật ẩm thực Pháp trong buổi dạy nấu ăn đặc biệt được tổ chức tại Press Club, Hà Nội, nhân hành trình định kỳ của ông tới thành phố này để thiết kế thực đơn mới cho nhà hàng cũng như để giao lưu, gặp gỡ với khách sành ẩm thực thủ đô.

Khách mời đặc biệt tham dự cooking class của Chef Alain là các Food Blogger nổi tiếng của Hà Nội, những người vẫn đang ngày ngày truyền cảm hứng về tình yêu dành cho ẩm thực đến cộng đồng.

Trong vòng 60 - 90 phút, bếp trưởng Alain Dutournier sẽ giới thiệu một sáng tạo ẩm thực mới của ông dựa trên nguyên lý tôn trọng truyền thống nhưng hướng tới sự mới mẻ và hoàn hảo. Đó sẽ là một quy trình nấu ăn hoàn chỉnh, bao gồm khâu sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn trong bếp và trình bày món ăn trên đĩa. Đúng theo tinh thần sao Michelin luôn đề cao chất lượng và tính độc đáo, bếp trưởng

Alain sẽ giữ bí mật về món ăn này đến phút cuối cùng. Nhưng chắc chắn, nó được kết tinh từ hương vị tươi ngon theo mùa. Như bếp trưởng Alain từng nói: “Là đứa con của Gaves và Adour, ngay từ nhỏ tôi đã được học cách trân trọng và yêu thương những sản vật của quê hương mình. Lớn lên, tôi đã chọn đi theo con đường nấu bếp để thu lượm hết những hương vị đích thực của cuộc sống trong các món ăn của mình”.

Ông Alain Dutournier sẽ dạy nấu ăn miễn phí dành tặng những người yêu ẩm thực
Ông Alain Dutournier sẽ dạy nấu ăn miễn phí dành tặng những người yêu ẩm thực 

Sinh ra tại ngôi làng nhỏ ở miền Tây Nam nước Pháp, bếp trưởng Alain đã thổi hồn hương vị quê nhà vào đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Pháp. Năm 1976, ông chuyển đến sống ở Paris và mở nhà hàng đầu tiên mang tên Au Trou Gascon tại quận 12, được xếp hạng 1* Michelin chỉ một năm sau đó.

Thế rồi, Au Trou Gascon trở nên quá nhỏ bé với tài năng của ông và Alain tiếp tục khai trương Le Carré des Feuillants, một trong những nhà hàng uy tín nhất Paris mà sau này cũng được tặng danh hiệu 2** Michelin. 

Tiếp đó là nhà hàng Pinxo, với những món ăn sang trọng và đầy ngẫu hứng của Tây Ban Nha và nhà hàng Mangetout, nơi thăng hoa của ẩm thực Pháp mang hương vị Aquitaine. Cơ duyên kỳ diệu đã khiến một ngày kia, Alain Dutournier quyết định đến Việt Nam để kể câu chuyện “nghìn lẻ một đêm” về thế giới hương vị của ẩm thực.

Ông mở nhà hàng La Table du Chef- thuộc Press Club- phố Lý Thái Tổ, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Alain mang ẩm thực Pháp đỉnh cao ra ngoài nước Pháp. La Table du Chef làm sống lại nghệ thuật ẩm thực Pháp truyền thống trong một không gian lịch lãm, được thiết kế để tỏ lòng tôn kính những bộ óc sáng tạo đã biểu đạt nghệ thuật tận hưởng cuộc sống qua sự tài hoa của những đôi tay.

Nhà hàng thanh tao như một góc Paris thu nhỏ, nằm trên tầng 3 của Press Club - tòa nhà đẹp nhất Hà Nội, nhanh chóng trở thành một điểm hẹn của giới doanh nhân và những người có thẩm mỹ kỹ lưỡng.

Tin cùng chuyên mục

Các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc vừa được lực lượng QLTT Quảng Bình thu giữ. (Ảnh: DMS)

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

(PLVN) - Tăng cường kiểm tra hàng hóa và đảm bảo an toàn thực phẩm luôn là nội dung được ưu tiên trong giai đoạn chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, các địa phương đều đã lên kế hoạch, tổ chức nhiều đợt kiểm tra để đảm bảo một cái Tết an toàn cho người dân.

Đọc thêm

Long An: Tăng cường kết nối thương mại Việt Nam và Ba Lan

Long An: Tăng cường kết nối thương mại Việt Nam và Ba Lan
(PLVN) -  Ngày 9/1, tại Khu dân cư Nam Long Waterpoint, Bến Lức, Long An đã diễn ra Chương trình xúc tiến thương mại xuân 2025 quy tụ hơn 200 doanh nghiệp thuộc các tỉnh, thành phía Nam nhằm kết nối, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh giữa các doanh nghiệp tại thị trường Ba Lan.

Có nên đi đổ đầy bình xăng trong hôm nay?

Ảnh minh hoạ.

(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (9/1), giá xăng trong nước được dự báo tăng nhẹ từ 0,7-2,7% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Siêu thị đồng loạt tung khuyến mại hút khách sắm Tết sớm

Nhiều siêu thị đồng loạt tung ra các chương trình khuyến mãi. (Ảnh: PV).
(PLVN) -  Không khí mua sắm hàng hóa Tết đang dần “nóng” lên. Tại hầu hết các siêu thị, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu dịp Tết được trưng bày tại các vị trí bắt mắt. Đồng thời, hàng loạt siêu thị đã tung ra các chương trình khuyến mại nhằm hút khách sắm Tết sớm.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng

Ảnh minh họa
Trong kỳ điều hành ngày mai (2/1), giá xăng trong nước được dự báo tăng nhẹ từ 0,3-0,5% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Giá xăng trong nước ngày mai ra sao?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Trong kỳ điều hành ngày mai (19/12), giá xăng trong nước được dự báo tăng 1,8%, trong khi giá dầu có thể tăng 1,5-2% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Vĩnh Phúc: Đưa hàng Việt chiếm lĩnh thị trường

Sản phẩm hàng Việt được bày bán tại siêu thị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Những mặt hàng “Made in Vietnam” ngày càng chiếm ưu thế tại hệ thống siêu thị, hay trong các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Điều đó có được là nhờ việc triển khai sâu rộng Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.