Dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và báo PLVN

(PLO) - Ngày 14/12, Báo Pháp luật Việt Nam đã chính thức Khai trương văn phòng đại diện (VPĐD) tại Quảng Ninh. Đây là một dấu mốc son vô cùng quan trọng trong tiến trình phát triển của báo Pháp luật Việt Nam, đặt dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ giữa tỉnh Quảng Ninh và báo PLVN.
Tổng biên tập Đào Văn Hội trao quyết định thành lập VPĐD Tổng biên tập Đào Văn Hội trao quyết định thành lập VPĐD

Được ví như một 'Việt Nam thu nhỏ”, Quảng Ninh có vị trí địa chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Là cửa ngõ hội nhập với thế giới của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, Quảng Ninh đồng thời còn là điểm nút trong khu vực hợp tác hai hành lang, một vành đai kinh tế Việt-Trung và kết nối với khu vực ASEAN. Quảng Ninh đang nỗ lực vươn lên là một trong những địa phương đi đầu trong việc thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới đất nước.

Dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và báo PLVN ảnh 1
Phó tổng biên tập Vũ Hoàng Diệp công bố quyết định thành lập văn phòng

Năm 2017, Quảng Ninh vươn lên dẫn đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và Chỉ số cải cách hành chính. Nhiều nhà đầu tư, tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã và đang mở rộng đầu tư phát triển các dự án trên địa bàn. Việc hoàn thành, đưa vào sử dụng nhiều công trình động lực như: Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; khởi công tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái và triển khai thủ tục đầu tư hầm đường bộ qua Vịnh Cửa Lục sẽ mở ra những cơ hội giao thương, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ cho tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và báo PLVN ảnh 2
Tổng biên tập Đào Văn Hội trao quyết định thành lập VPĐD báo PLVN tại Quảng Ninh cho ông Nguyễn Huy Thiện

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Tiến sỹ Đào Văn Hội khẳng định chính sự phát triển ngoạn mục của tỉnh Quảng Ninh đã thôi thúc những người làm báo PLVN phải cố gắng, nỗ lực không ngừng để làm sao những thông tin về của tỉnh phải có mặt trên trang báo PLVN mới nhất. 

Dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và báo PLVN ảnh 3
Tổng biên tập Đào Văn Hội  tặng 100 cuốn sách pháp luật cho UBND tỉnh Quảng Ninh

Mất một thời gian dài với sự chuẩn bị khá công phu, kỹ lưỡng, Ban biên tập Báo PLVN đã ban hành quyết định đúng đắn về việc thành lập VPĐD của Báo tại Quảng Ninh. Quyết định trên được xây dựng dựa trên nền tảng mối quan hệ bền vững và sự ủng hộ nhiệt thành mà UBND tỉnh Quảng Ninh dành cho báo PLVN trong suốt thời gian qua. Bắt đầu từ năm 2012, báo PLVN đã cử phóng viên thường trú hoạt động thường xuyên trên địa bàn. Từ năm 2013 đến nay, báo PLVN là một trong 31 cơ quan báo chí có chương trình hợp tác truyền thông với tỉnh, hỗ trợ công tác thông tin, tuyên truyền, đưa hình ảnh của Quảng Ninh đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.

Dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và báo PLVN ảnh 4
Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh phát biểu về các hoạt động thiện  nguyện đầy ý nghĩa của báo

VPĐD báo PLVN tại Quảng Ninh trực thuộc Cơ quan đại diện khu vực duyên hải phía Bắc, đặt trụ sở tại số 701 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP Hạ Long. VPĐD tại Quảng Ninh là một trong những cánh tay nối dài của báo PLVN và là cầu nối giữa Báo với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn để phối hợp thực hiện công tác phổ biến pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho người dân, doanh nghiệp. VPĐD tại Quảng Ninh là nơi quy tụ những gương mặt phóng viên giàu kinh nghiệm, lòng yêu nghề, tràn đầy nhiệt huyết. Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến những luồng gió mới trong loạt bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và báo PLVN ảnh 5
Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Sinh được Báo PLVN tặng sổ tiết kiệm 10 triệu đồng

Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Sinh, bà Mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất của huyện Bình Liêu cũng đã tới tham dự và chia vui với báo PLVN nhân sự kiện này. Tiến sỹ Đào Văn Hội, Tổng biên tập báo PLVN đã thăm hỏi, động viên và có bó hoa tươi thăm tặng cho Mẹ.

Dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và báo PLVN ảnh 6
Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khai trương

Tổng Biên tập Báo Pháp Luật Việt Nam Đào Văn Hội khẳng định:“Việc thành lập VPĐD báo PLVN tại Quảng Ninh đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của Báo và đặt dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ giữa tỉnh Quảng Ninh và báo PLVN”.

Dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và báo PLVN ảnh 7
Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng báo PLVN

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tin tưởng, việc thành lập VPĐD báo PLVN tại Quảng Ninh sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và báo PLVN, góp phần vào sự phát triển của tỉnh trong tương lai. 

Đội ngũ những người làm báo PLVN tại Quảng Ninh sẽ tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động của tờ báo; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền đồng thời xây dựng Báo Pháp luật Việt Nam trở thành ngôi nhà chung của toàn thể cán bộ, nhân viên, các phóng viên. 

PLVN
Cùng chuyên mục
Lấy tuyên truyền để "phòng" phát sinh trách nhiệm bồi thường

Lấy tuyên truyền để "phòng" phát sinh trách nhiệm bồi thường

(PLVN) -Thời gian qua, công tác tuyên truyền pháp luật về BTNN luôn được Cục Bồi thường nhà nước (BTNN) và Sở Tư pháp các địa phương quan tâm thực hiện nhằm phổ biến các quy định trong lĩnh vực này đến cán bộ, nhân dân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm công vụ.

Đọc thêm

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào
(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.