Đặt vé máy bay ngày nào trong tuần rẻ nhất?

Nếu bạn chỉ chăm chỉ làm việc trong công sở hay buôn bán tại nhà, thứ Ba chắc không có gì khác biệt so với thứ Sáu. Nhưng đối với những người phải di chuyển nhiều hay yêu thích du lịch, ngày thứ Ba quả thật là một “ngày vàng”.
Đặt vé máy bay ngày nào trong tuần rẻ nhất?

Bởi theo một báo cáo gần đây của website chuyên so sánh vé máy bay Expedia, thứ Ba là ngày bạn có thể mua được vé máy bay ở giá rẻ nhất. Expedia đã tiến hành khảo sát mọi chuyến bay nội địa và quốc tế tại Mỹ để đưa ra kết luận này.

Theo đó, mức bình quân giá vé vào ngày thứ Ba dao động khoảng 561 USD, trong khi các chuyến bay vào ngày thứ Sáu có giá lên tới 571 USD. Nếu bạn đặt vé trước ít nhất 3 tuần trước khi khởi hành, bạn còn có thể tiết kiệm được nhiều hơn thế. Hoặc thậm chí bạn đặt vé ngay sát ngày đi, bạn vẫn có thể tiết kiệm được ít nhất 5% nếu đặt vé vào thứ Ba, thay vì thứ Sáu. 

Theo Expedia, nguyên do giá vé máy bay trở nên rẻ vào ngày thứ Ba là “có lẽ chẳng ai muốn bắt đầu đi du lịch vào giữa tuần”.

Đặt vé máy bay ngày nào trong tuần rẻ nhất? ảnh 1

Nghiên cứu dữ liệu do Hiệp hội báo cáo hàng không Mỹ cung cấp, Expedia cũng khám phá ra rằng nếu hành khách đặt vé bay nội địa 57 ngày trước ngày khởi hành, họ sẽ tiết kiệm được khoảng 85 USD/vé; còn đối với vé quốc tế, họ sẽ tiết kiệm được đến 300 USD nếu đặt vé trước 171 ngày. 

Hà Anh (Theo Thrillist )
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.

Câu chuyện về "Dáng hình đất nước"

Câu chuyện về "Dáng hình đất nước"
(PLVN) - Kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2021), Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật "Dáng hình đất nước", truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 2/9/2021 trên kênh VTV1.