Đặt tên cho 2 phố mới của Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Sáng nay, 28/4, UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển tên 2 đường phố trên địa bàn.
Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử UBND TP Hà Nội. Ảnh: Cổng giao tiếp điện tử UBND TP Hà Nội.

Theo đó, 2 tuyến phố mới trên địa bàn quận Nam Từ Liêm được HĐND, UBND thành phố Hà Nội thống nhất đặt tên là phố Hồng Đô (phường Phú Đô) và phố Huy Du (phường Cầu Diễn).

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho biết, việc đặt tên phố mang địa danh Hồng Đô từng tồn tại trong lịch sử địa phương là mong muốn của chính quyền và nhân dân phường Phú Đô nhằm lưu giữ một tên địa danh cũ, nhắc các thế hệ nhớ về truyền thống địa phương.

Còn với nhân dân phường Cầu Diễn, việc đặt tên phố Huy Du sẽ gắn và nhắc nhớ về tên tuổi người nhạc sỹ tài ba, có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đề nghị cấp cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể các phường tiếp tục tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân, học sinh về ý nghĩa của việc đặt tên 2 tuyến phố mới trên địa bàn, đồng thời, phát động phong trào giữ gìn vệ sinh xanh, sạch, đẹp, văn minh đô thị nhằm phát huy giá trị, ý nghĩa lịch sử đối với 2 tuyến đường phố mới.

N. Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Tại sao thế giới có Ngày quốc tế chống kỳ thị LGBT?

Một cuộc biểu tình ở Scotland đòi quyền lợi cho người chuyển giới trước dự luật mới. Ảnh: Guy Bell/Shutterstock
(PLVN) - Từ năm 2004, ngày 17/5 hàng năm là ngày thế giới “tay trong tay” lên tiếng chống nạn kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính, dị tính và chuyển giới (IDAHOBIT) hay còn gọi là Ngày quốc tế chống kỳ thị LGBT.

Khi các cặp đôi cùng dấu về 'chung nhà'

Các cặp đôi cùng dấu trong làng giải trí hạnh phúc khi “về chung một nhà”. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Khi con nó lớn và với định kiến xã hội không biết có thay đổi hay không, hiện nó có gặp trở ngại gì khi mà có hai ông bố và không có một bà mẹ, đi học nó có gặp vấn đề gì không?”, đó là trăn trở của một người đồng tính nam tham gia phỏng vấn sâu tại Hà Nội, khi được hỏi về lo ngại nếu có con trong tương lai.